Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu thì xong?

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu, là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu muốn bọc răng. Nếu đang muốn tìm hiểu về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ đang là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bằng cách sử dụng một lớp mão sứ có hình dáng và màu sắc giống y như một chiếc răng thật để chụp lên cùi răng đã được mài trước đó. Bọc răng sứ giúp che đi những chiếc răng thật, nhiều khuyết điểm. Người làm răng sứ thẩm mỹ còn có thể hồi phục cả chức năng ăn nhai, nụ cười cũng tự nhiên, duyên dáng hơn.

1. Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ
Quy trình bọc răng sứ

Thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ, sẽ đảm bảo an toàn và mang đến cho khách hàng kết quả phục hình thẩm mỹ răng sứ như mong muốn.

Thông thường, quy trình bọc răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật bao gồm các bước sau:

 Bước 1. Thăm khám, chụp X-quang

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát của bệnh nhân, để xác định chính xác nhất tình trạng của răng, mức độ hư tổn hay bệnh lý răng miệng.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi và tư vấn với bệnh nhân về phương pháp bọc răng sứ có thật sự phù hợp hay không, để khách hàng lựa chọn và quyết định có nên thực hiện bọc răng sứ hay không.

Bước 2. Vệ sinh răng miệng và mài răng

Trước khi bọc răng, khách hàng sẽ được làm vệ sinh răng miệng, để đảm bảo cho môi trường bọc răng sứ an toàn. Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê để giúp khách hàng không có cảm giác đau nhức hay khó chịu khi mài răng.

Bác sĩ sẽ mài mỏng bớt một phần tỉ lệ răng, bằng dụng cụ mài răng nha khoa. Tỉ lệ mài răng sẽ được tính toán cho từng vị trí của răng, để đảm bảo hạn chế tối đa việc răng bị xâm lấn. Thời gian mài răng sẽ kéo dài khoảng 20-30 phút tùy số lượng răng cần mài. Nếu mài răng với số lượng nhiều, thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn. Trong thời gian chờ lắp mão sứ, bạn sẽ được gắn răng giả tạm thời để tiện ăn uống.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ

Sau khi mài xong răng, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để gửi tới phòng labo, cùng những thông tin về răng, yêu cầu về màu sắc, kích thước… để thiết kế và chế tạo răng sứ. Từ 3 đến 4 ngày sau, khách hàng sẽ được hẹn lịch để quay lại phòng khám để phục hình răng sứ.

Sau khi chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão răng sứ lên trên cùi răng, đảm bảo đúng kỹ thuật cho răng sứ gắn khít, không bị vênh và đẹp cân đối. Răng sứ được gắn cố định bằng keo nha khoa đặc biệt, rồi chiếu đèn laser để keo đông cứng lại.

Sau khi hoàn tất các bước bọc răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra lại cường độ chịu lực của răng. Đồng thời dặn dò và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng, để duy trì răng sứ hiệu quả lâu dài.

2. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu thì xong?

Tuỳ vào từng trường hợp, thời gian bọc sứ cũng khác nhau
Tuỳ vào từng trường hợp, thời gian bọc sứ cũng khác nhau

Bọc răng sứ mất bao lâu, là câu hỏi được rất nhiều khách hàng có ý định làm răng sứ quan tâm. Với một ca bọc răng sứ thẩm mỹ, vấn đề quan trọng, cần quan tâm nhất là chất lượng. Răng sứ phải có sức nhai tốt, tuổi thọ răng được bảo hành lâu dài và độ thẩm mỹ cao.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu không phải là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, để giải đáp thắc mắc cho nhiều khách hàng quan tâm, thì  một ca bọc răng sứ, sẽ dao động từ 3 đến 5 ngày. Khách hàng sẽ đến phòng khám khoảng 2 lần. Tuỳ vào từng trường hợp, thời gian bọc sứ cũng khác nhau. Thời gian bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng, số lượng răng và loại răng sứ bạn chọn phục hình.

Nếu chỉ bọc sứ với số lượng từ 1 – 4 răng, thì chỉ từ 2 – 3 ngày là hoàn tất, còn nếu bọc sứ với số lượng nhiều hoặc bọc sứ nguyên hàm, thì sẽ lâu hơn, vì thời gian mài răng phải cách ra, mất khoảng 3 – 5 ngày là tối đa.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu thì xong?

Bọc răng sứ là một quy trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và thận trọng, bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế, khi quyết định bọc răng sứ, bạn nên cân nhắc lựa chọn làm răng tại những nha khoa lớn, có uy tín. Để được bọc răng bởi những bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ răng nhiều năm kinh nghiệm, sử dụng công nghệ chế tác răng hiện đại, để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao, sức nhai tốt, chất lượng sứ bền, thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *