Ưu điểm vượt trội của cầu răng sứ Titan là gì?

Ưu điểm vượt trội của cầu răng sứ Titan là gì?

Bắc cầu răng sứ là phương pháp dùng để thay thế các răng đã mất, được nâng đỡ bởi các răng tự nhiên bên cạnh chúng. Cầu răng sứ có nhiều loại, trong đó cầu răng sứ Titan là sự lựa chọn của nhiều người bởi nó mang lại hiệu quả cùng với mức chi phí vừa phải. Vậy ưu điểm của cầu răng sứ Titan là gì mà trở nên phổ biến như vậy?

1. Cầu răng sứ Titan là gì?

Cầu răng Titan là một dải cầu, gồm ít nhất 3 mão răng sứ làm bằng chất liệu Titan gắn liền với nhau nhằm mục đích phục hình răng mất. Yêu cầu của phương pháp này là cần mài cùi 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng. Vì thế, nếu răng cạnh răng mất không khỏe mạnh thì rất khó có thể áp dụng phương pháp này. Cầu răng sứ Titan được nhiều người lựa chọn bởi mang lại hiệu quả tốt với mức chi phí vừa phải. 

Cầu răng sứ Titan
Cầu răng sứ Titan

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầu răng sứ là gì? Ưu và nhược điểm khi làm cầu răng sứ

2. Ưu nhược điểm của cầu răng sứ Titan là gì?

2.1. Ưu điểm của cầu răng sứ Titan

Cầu răng sứ Titan có chi phí vừa phải

Răng sứ Titan có giá thấp hơn rất nhiều so với những dòng răng không kim loại. Nhưng hiệu quả thẩm mỹ không hề kém so với các loại răng sứ này. Do đó răng sứ Titan đến nay vẫn nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người.

Vật liệu Titan lành tính

Cấu tạo phần sườn răng sứ Titan có khung sườn bên trong được làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan. Trong đó Titan có 4 – 6% được phủ bằng chụp sứ Ceramco3 bên ngoài. Titan đã được chứng minh là lành tính, tương hợp sinh học tốt với mô răng. Nên không gây dị ứng khi sử dụng lâu dài trong môi trường nước bọt. Vì vậy, đây là vật liệu thích hợp cho những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại.

Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong môi trường dịch nước bọt và axit trong thực phẩm. Nên sẽ không bị biến đổi tính chất và không ảnh hưởng đến các tổ chức xung quanh răng.

Răng sứ Titan phục hình thẩm mỹ cao

Lớp phủ sứ Ceramco3 có đặc điểm tương đương với sứ không kim loại. Điều này giúp răng sứ Titan có màu sắc đẹp tự nhiên, khá giống với răng thật. Bên cạnh đó, lớp sứ Ceramco3 có tình trơn bóng nên rất khó bị xỉn màu bởi màu thực phẩm.

Khung sườn Titan chắc khỏe

Khung sườn hợp kim Titan rất chắc chắn giúp cho răng sứ chịu được tác động lực rất lớn, ngang với răng thật. Do đó, răng phục hình vẫn đảm bảo chức năng nhai bình thường và ổn định cho bệnh nhân sau khi phục hình.

Răng sứ Titan không nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn

Nếu như cầu răng sứ kim loại thường khá nhạy cảm, khiến đôi khi bệnh nhân bị ê buốt răng khi gặp nhiệt độ thức ăn quá mức thì cầu răng sứ Titan có thể khắc phục được tình trạng này. So với cầu răng sứ kim loại thường, cầu răng sứ Titan mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên, giá thành của dòng sứ này cũng cao hơn đôi chút.

Răng sứ Titan không nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn
Răng sứ Titan không nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn

2.2. Nhược điểm của cầu răng sứ Titan

Dù được đánh giá cao, nhưng cầu răng sứ Titan vẫn không tránh khỏi một số hạn chế như:

  • Khi lắp cầu răng đòi hỏi phải mài mô răng thật của 2 răng kế cận để làm trụ cho cầu răng. Nếu bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm thì khi mài răng rất dễ gây tổn thương đến tủy răng.
  • Cầu răng sứ Titan nói riêng và cầu răng sứ nói chung, không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Mà chỉ có chức năng phục hình cho thân răng bị mất. Nên cầu răng không thể đóng vai trò như chân răng thật. Lâu dài vị trí mất răng lắp cầu răng sứ vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương hàm như tự nhiên.

3. Bọc răng sứ Titan sử dụng được bao lâu? Cách chăm sóc như thế nào?

Chế độ ăn uống và cách chăm sóc răng miệng khoa học giúp bạn kéo dài tuổi thọ của răng sứ và duy trì sức khỏe răng miệng tốt nhất.

  • Không nên dùng răng cắn trực tiếp vào các thực phẩm cứng. Vì sẽ dễ làm mẻ, vỡ răng sứ gây mất thẩm mỹ. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế những thức ăn có độ dai, bám dính cao như kẹo cao su để tránh dẫn đến lỏng răng sứ sau khi phục hình.
  • Hạn chế dùng những loại thực phẩm chứa nhiều màu như nước ngọt có gas, bia, rượu, thuốc lá,… Và cũng không nên sử dụng vì màu của chúng rất dễ bám vào bề mặt răng sứ, gây xỉn màu và mất thẩm mỹ.
  • Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám thức ăn còn sót lại. Giúp hạn chế những bệnh lý răng miệng. Không nên sử dụng tăm nhọn truyền thống vì chúng dễ gây tổn thương cho nướu và mô răng tự nhiên.
  • Hãy thăm khám răng miệng định kỳ và cạo vôi răng 6 tháng/lần. Để theo dõi và chăm sóc răng miệng tốt hơn. Đồng thời kịp thời ngăn chặn và can thiệp điều trị kịp thời đối với những mỗi nguy cơ bệnh lý.
Cách chăm sóc răng miệng khoa học
Cách chăm sóc răng miệng là một trong những yêu tố quan trọng giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng cầu răng sứ Titan

Tổng kết

Răng sứ kim loại Titan vẫn đảm bảo tốt quá trình ăn nhai của bạn. Tuy nhiên, do tính thẩm mỹ không cao nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định bọc loại răng nào. Để răng được tự nhiên hơn, bạn có thể chọn răng sứ kim loại cho răng hàm. Còn răng cửa bạn nên chọn loại răng toàn sứ để có nụ cười tự tin hơn. Mọi thắc mắc về tình trạng, bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn cụ thể.

>>> So với những chất liệu răng toàn sứ, răng sứ Titan thật sự có thể giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí, về giá cả cụ thể bạn có thể xem tại: “Chi phí Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *