Chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Chi phí Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay, cầu răng sứ được xem là giải pháp tối ưu cho những trường hợp mất tăng. Đặc biệt là trường hợp mất một số răng liền kề. Chính vì sự phổ biến của phương pháp mà vấn đề về giá rất được quan tâm. Vậy làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về chi phí làm cầu răng sứ để cân nhắc lựa chọn phương pháp, dòng sứ phù hợp. 

1. Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là một giải pháp giúp khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách tạo một cầu nối giữa hai răng bên cạnh khu vực bị thiếu răng. Nếu trong trường hợp mất nhiều răng, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant trước rồi sau đó mới tiến hành bắc cầu để che lấp khoảng trống mất răng.

Trước khi làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài đi một phần men răng của các răng thật bên cạnh để chụp mão răng nối với cầu răng sứ ở bên trên. Do đó, điều kiện đầu tiên để có thể áp dụng được phương pháp này là các răng bên cạnh vị trí răng đã mất phải đủ chắc khỏe. Vì thế, nếu mất răng số 7, bệnh nhân không thể làm cầu răng sứ được vì răng số 8 là răng khôn, không đủ điều kiện làm trụ cầu.

5 Loại Cầu Răng: Loại nào phù hợp với bạn nhất?
Cầu răng sứ là giải pháp tối ưu giúp khôi phục răng mất đảm bảo chức năng ăn nhai lâu dài

2. Ưu và nhược điểm của làm cầu răng sứ

Đối với mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, cho nên không phải ai cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Sau đây là những đặc điểm đáng chú ý của Cầu răng sứ:

Ưu điểm

  • Khôi phục hồi ăn nhai, sức nhai tốt như răng thật
  • Cầu răng sứ có độ bền cao, khả năng chịu lực gấp từ 4 – 8 lần răng thật, có thể sử dụng tốt từ 10 – 20 năm hoặc lâu hơn nếu chăm sóc tốt.
  • Tính thẩm mỹ cao với hình dáng và màu sắc răng sứ giống như răng thật.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ cần 2 – 3 lần hẹn cách nhau 2 – 3 ngày chờ có răng sứ để lắp vào là có thể hoàn thành 1 ca cầu răng sứ. 
  • Chi phí: bọc cầu sứ thấp hơn và tiết kiệm nhất, phù hợp với những khách hàng có chi phí hạn chế.

Nhược điểm

  • Khi bọc sứ không thể tránh khỏi việc mài cùi răng gây xâm lấn răng thật
  • Không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm tại vị trí mất răng
  • Tuổi thọ khi cầu răng sứ chỉ khoảng 5 – 10 năm là phải thay cầu mới
Cầu răng sứ Implant
Hiện nay, cầu răng sứ kết hợp cấy ghép Implant giúp nâng cao hiệu quả phục hình có thể kéo dài đến cả đời nếu được chăm sóc tốt

3. Chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi làm cầu răng sứ giá bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào số răng sứ trên cầu răng, vật liệu sứ được chọn và giá cả của từng nha khoa. Nếu trường hợp bệnh nhân mất 1 răng thì cần phải làm cầu răng sứ gồm 3 răng. Khi đó giá sẽ cầu răng sẽ được tính là 3 chiếc răng sứ.

Làm cầu răng hết bao nhiêu tiền sẽ dựa vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của bệnh nhân. Vì thế, khi có nhu cầu làm cầu răng và muốn tìm hiểu làm cầu răng sứ giá bao nhiêu, bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu cấu tạo nên răng sứ cũng như chi phí thực hiện, bạn có thể tham khảo bảng giá bắc cầu răng sứ dưới đây!

PHÂN LOẠI TÊN DỊCH VỤ CỤ THỂ ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT BẢO HÀNH
  Cùi giả kim loại 1 răng 500.000
  Cùi giả Cercon 1 răng 1.500.000
  Cùi giả Zirconia 1 răng 1.000.000
  Inplay, Onplay Zirconia 1 răng 3.000.000
Điều trị Sứ Kim loại 1 răng 1.000.000 BH 3 NĂM
Sứ Titan 1 răng 1.800.000 BH 5 NĂM
Full Chrom Cobatl 1 răng 2.400.000 BH 7 NĂM
Cải thiện Toàn sứ Zirconia 1 răng 3.000.000 BH 10 NĂM
Full Zirconia 1 răng 3.500.000 BH 10 NĂM
Cercont HT 1 răng 4.000.000 BH 7 NĂM
DDBIO 1 răng 4.500.000 BH 10 NĂM
Phục hồi Emax CAD 1 răng 5.000.000 BH 5 NĂM
Zolid 1 răng 6.000.000 BH 10 NĂM
Lisi 1 răng 7.000.000 BH 15 NĂM
Thẩm mỹ Nacera 1 răng 8.000.000 BH 15 NĂM
Lavaplus 1 răng 9.000.000 BH 15 NĂM
Full HT SMILE 1 răng 10.000.000 BH 10 NĂM

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin trên có thể đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về chi phí cũng như những vấn đề cần biết trước khi thực hiện cầu răng sứ của mọi người. Để được tư vấn cụ thể về phương pháp điều trị, bạn có thể đến cơ sở Nha Khoa uy tín gần nhất để được kiểm tra và xác định cụ thể. 

>>>Hiện nay, cầu răng sứ Titan rất được ưa chuộng hơn những loại sứ khác vì giá thành tương đối mềm. Vậy cầu răng sứ Titan có tốt không? Có bền không? Câu trả lời được thông tin trong bài viết: “Ưu điểm vượt trội của cầu răng sứ Titan là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *