Trồng răng Implant có tốt không?

Trồng Răng Implant Có Tốt Không?

Công nghệ trồng răng Implant xuất hiện đã đem đến niềm tự hào cho nền nha khoa công nghệ bởi những ưu điểm vượt trội tối ưu tính thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật và có thể kéo dài tuổi thọ răng đến vĩnh viễn. Vậy những thông tin này có thật sự chính xác? Trồng răng Implant có tốt không? Cùng theo dõi bài viết hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Trồng răng Implant (cấy ghép implant) là gì?

Trồng răng Implant là quá trình đặt trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm

để thay thế chân răng đã bị mất. Một thời gian sau khi trụ Titanium tích hợp vào xương thì bạn sẽ được bác sĩ sẽ đặt mão răng sứ lên trên.

Trồng răng Implant cũng được coi là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ răng, được bác sĩ đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị mất răng mang nhiều ưu điểm nhất hiện nay. 

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần:

  • Trụ Titanium: có chức năng tương đương như chân răng thật, được bác sĩ đặt vào xương hàm ở vị trí mất răng.
  • Mão răng sứ: có hình dáng và chức năng như thân răng thật.
  • Khớp nối Abutment: kết nối răng sứ với trụ Titanium.

Phương pháp trồng răng này hoàn toàn không gây khó chịu hay phiền phức cho người sử dụng. Vì trụ Implant được sử dụng chất liệu Titanium tinh khiết, thiết kế rất khoa học. Nhờ đó, trụ Implant được tích hợp trong xương hàm, bên dưới nướu rất chắc chắn. Từ đó giúp khách hàng ăn nhai thoải mái mà không lo bị lỏng lẻo như hàm giả tháo lắp. Ngày nay, các mão răng sứ đang dần được cải thiện để mang đến sự hài hòa về màu sắc và kích thước so với các răng thật. Vì thế, răng Implant sau khi phục hình có độ thẩm mỹ rất cao, gần giống như răng thật.

Trồng răng Implant (cấy ghép implant) là gì?
Cấu trúc răng Implant

2. Trồng răng Implant (cấy ghép implant) có tốt không?

Trồng răng Implant được coi là bước tiến vĩ đại của nha khoa nhân loại. Và đang ngày càng được nhiều người áp dụng để phục hồi răng đã mất. Trụ răng Implant được làm từ Titanium nên rất vững chắc. Trụ Titanium đóng vai trò là một chân răng vĩnh viễn. Nên có thể đảm bảo cho bạn chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ như răng thật.

Trồng răng Implant hiện là giải pháp có tỷ lệ thành công rất cao (95% – 100%). Áp dụng trồng răng bằng phương pháp này sẽ không phải mài cùi răng như những phương pháp làm răng trước đây. Nên sẽ không lo gây ảnh hưởng tới tủy, nướu và các răng thật kế cận. Ghép răng Implant còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương ổ răng. Nên bạn sẽ không lo bị biến dạng nên đảm bảo độ thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt.

So với các phương pháp trồng răng giả truyền thống thì răng Implant có thể kéo dài rất lâu. Thậm chí là suốt đời nếu được cấy ghép đúng cách và biết cách chăm sóc tốt. Tỷ lệ rủi ro khi trồng răng bằng Implant rất hiếm. Nếu được cấy ghép tại các trung tâm nha khoa uy tín, được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và trình độ cao, am hiểu sâu về chuyên môn răng hàm thì ca phẫu thuật cấy ghép Implant mới thành công.

Chảy máu nơi đặt trụ
Để đảm bảo hiệu quả trồng răng Implant diễn ra thành công, bạn cần chọn đơn vị uy tín trong lĩnh vực cấy ghép Implant để thực hiện

3. Hiệu quả của Trồng răng Implant (cấy ghép implant) là gì?

Bị mất răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Cấy răng Implant sẽ giúp bạn bỏ đi những lo lắng để tận hưởng cuộc sống của mình.

  • Trồng răng Implant giúp cho bạn duy trì hình dạng tự nhiên của khuôn mặt và nụ cười của bạn.
  • Nếu mất một hoặc nhiều răng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe như suy giảm xương hàm, thoái hóa xương, giảm độ cứng của xương. Trồng Implant sẽ giúp phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, ngăn ngừa mất xương ổ răng tốt hơn.
  • Trồng răng bằng Implant sẽ giúp bạn vệ sinh răng dễ dàng, đơn giản như vệ sinh răng thật. Có thể đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng như bình thường.
  • Cải thiện vấn đề phát âm như răng thật, cải thiện vấn đề ăn uống thoải mái hơn.
  • Nếu có chế độ chăm sóc tốt, răng Implant giống y như 1 chiếc răng thật cả về độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, hạn chế sâu răng tối đa.
  • Cấy ghép Implant là phương pháp cố định răng tại chỗ, chân răng giả được gắn với xương hàm nên răng thay thế cho răng giả sẽ không bị di chuyển hay xô lệch.
  • Là phương pháp bảo tồn răng gốc tốt nhất, không phải mài răng kế cận như cầu răng sứ vì Implant được cấy vào bên trong xương hàm, ở vị trí răng bị mất nên không gây ảnh hưởng đến răng khỏe mạnh. Nhờ Implant mà những răng bên cạnh cũng chắc chắn hơn.
Quá trình trồng răng Implant có đau không?
Trồng răng Implant giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương, đảm bảo chức năng ăn nhai có thể vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt

Tổng kết

Trồng răng Implant có tốt không? Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn nhận định những ưu nhược điểm của trồng răng Implant để so sánh với các phương pháp khác khi cần trồng lại răng mất. 

 

>>> Kĩ thuật cấy Implant đã có hơn 40 năm và thực tế đã chứng minh tỷ lệ thành công của cấy ghép implant là hơn 95% nếu bạn tuân thủ theo những chỉ định trong cấy ghép cũng như việc giữ vệ sinh răng miệng. Vậy đối với người cao tuổi thì phương pháp này có thật sự tối ưu? Cùng tham khảo với bài viết: Trồng răng Implant cho người cao tuổi – Những điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *