Trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiền?

Răng số 7 giữ vai trò quan trọng đối với việc ăn nhai của chúng ta. Cho nên khi mất đi cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống hàng ngày. Tình trạng kéo dài còn là nguyên nhân gây tiêu xương, lão hóa sớm,… Hiện nay, công nghệ nha khoa hiện đại cho phép người mất răng có thể trồng lại răng số 7 bằng nhiều phương pháp khác nhau. Vậy Trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiền?

1. Hậu quả của mất răng hàm số 7

Răng số 7 có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Nên chúng có hình dáng rất phức tạp, diện tích lớn, nằm khuất bên trong khung hàm. Cho nên, việc mất răng số 7 không chỉ ảnh hưởng đến các răng lân cận mà còn gây tổn hại đến sức khỏe.

– Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: khi mất răng số 7, khả năng ăn nhai của người bệnh cũng bị giảm đi đáng kể. Khi thức ăn không được nghiền kỹ, hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn. Từ đó gây nguy cơ phát sinh những bệnh như viêm đại tràng, đau dạ dày, táo bón,…

– Lão hóa sớm: tình trạng mất răng lâu dài do không có lực tác động nên sẽ bị tiêu dần. Lúc đó, 2 má của khách hàng sẽ bị hóp vào đồng thời bị chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn trông già hơn tuổi thật. 

– Thay đổi vị trí của các răng còn lại: khi mất răng số 7, răng số 6, 8 và răng ở hàm đối diện sẽ mất đi sự nâng đỡ từ răng đã mất. Nên chúng dễ bị xô lệch khỏi vị trí. Ngoài ra, do xuất hiện các các vị trí khó vệ sinh, nên nguy cơ cao sẽ dẫn đến: viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng,… dẫn đến mất thêm răng thật.

– Ảnh hưởng đến khớp cắn: khiến 2 hàm bị lệch nhau. Từ đó, gây nên các cơn đau nhức như đau cơ hàm, đau đầu, mỏi vai gáy,… 

Hậu quả của mất răng hàm số 7
Hậu quả của mất răng hàm số 7

2. Chi phí trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiền bằng Implant

Cấy ghép Implant được xem như phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng mất răng. Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện cấm trụ vào khung xương hàm. Sau một thời gian chân trụ tích hợp vào cơ thể mới có thể lắp mão sứ.

Phương pháp trồng răng số 7 bằng Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Răng trồng có tính bền chắc cao giúp khôi phục lại 100% sức nhai và luôn duy trì được sức nhai trong suốt quá trình hoạt động
  • Răng có màu sắc sáng bóng, đẹp tự nhiên như răng thật. Quan sát bằng mắt thường không thể phân biệt được đó là chiếc răng giả
  • Trụ Implant giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương và bảo tồn cấu trúc xương hàm. 
  • Nếu chăm sóc tốt, răng có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm, không làm mất thời gian và chi phí làm lại.

Giá trồng răng hàm số 7 sẽ được tính dựa trên giá tiền một trụ implant và khớp nối abutment. Điều này phụ thuộc vào các thương hiệu răng Implant và bảng giá của từng nha khoa. Thông thường, giá của 1 răng Implant bao gồm cả trụ titanium, khớp nối abutment và mão răng sứ dao động từ 16 – 45 triệu/ răng.

trồng răng hàm số 7 bằng Implant
Trồng răng hàm số 7 bằng Implant đang là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất

3. Chi phí trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiề bằng cầu răng sứ

Mặc dù được đánh giá cao, nhưng cấy ghép Implant không phải là cách duy nhất để khắc phục tình trạng mất răng số 7. Với cách thức làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu đỡ cho răng bằng cách mài cùi răng của một hoặc một vài răng liền kề chỗ răng mất. Sau đó thực hiện lắp mão sứ nhằm hoàn tất quá trình phục hình.

Lưu ý về hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

  • Khôi phục răng số 7 theo phương pháp làm cầu răng đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai, răng trồng có giá trị thẩm mỹ cao và giá trồng răng số 7 không quá cao phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.
  • Tuy nhiên, do bản chất là phải mài cùi răng nên gây xâm lấn đến răng thật, làm yếu lực nhai hoặc gây giòn răng. Do chỉ phục hình phần phía trên là thân răng nên làm cầu răng không ngăn chặn được quá trình tiêu xương.

Tuy nhiên, một số trường hợp khách hàng chưa mọc hoặc không mọc răng số 8 (răng khôn) thì răng số 7 thường là răng cuối cùng trên cung hàm, nên không thể áp dụng cầu răng sứ. Vì đây là phương pháp đòi hỏi khách hàng phải có 2 răng thật kế cận để mài làm trụ răng. Nên chi phí làm răng sứ sẽ là tính tiền của 3 răng. Giá một răng sứ hiện nay dao động từ 1 – 10tr/răng tùy chất liệu.

Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ
Cầu răng sứ để khắc phục hiện tượng mất răng số 7

4. Chi phí trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiền bằng hàm giả tháo lắp

Đây là biện pháp có mức chi phí thấp nhất. Như tên gọi thì đây là phương pháp trồng răng không cố định. Khi sử dụng phương pháp trồng răng giả này, bạn phải tháo ra lắp vô để vệ sinh hằng ngày.

Răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm được làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa dẻo, có móc hoặc không để móc cố định giữ răng giả trong miệng. Và thân răng bằng nhựa sẽ được ép trên nền hàm này. Nên chi phí sẽ tính từng phần riêng rồi tổng hợp lại.

Vì không cố định nên sức nhai rất kém, chỉ đạt khoảng 30-40% răng thật. Hơn nữa, vì không có chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra, khi nướu teo lại quá nhiều sẽ làm răng giả lỏng lẻo. Thậm chí không tránh khỏi tình trạng rớt răng trong lúc ăn nhai hoặc nói chuyện. Lúc này bạn cần thay răng giả khác mới đảm bảo.

trồng răng hàm số 7 bằng hàm giả tháo lắp
Trồng răng hàm số 7 bằng hàm giả tháo lắp

Tổng kết

Vừa rồi là những biện pháp khắc phục khi bệnh nhân mắc phải tình trạng mất răng số 7. Tùy vào từng trường hợp khác nhau sẽ có biện pháp tối ưu riêng. Nếu đang gặp phải vấn đề tương tự, bạn nên cơ sở nha khoa uy tín gần nhất để được kiểm tra, nhận định tình trạng và tư vấn biện pháp phù hợp nhất nhé!

>>> Hiện nay, nhu cầu trồng răng không nhất thiết phải vì mất răng, việc trồng răng khểnh chính là một ví dụ điển hình. Vì răng khểnh khiến người sở hữu trông duyên dáng, dịu dàng và theo quan niệm phương Đông thì đó còn là một điều may mắn. Bạn có thể tham khảo trước bài viết: “Trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền?” để đưa ra quyết định cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *