Quá trình trồng răng Implant có đau không?

Quá trình trồng răng Implant có đau không?

Phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao về tính an toàn, khả năng ăn nhai ổn định và tính thẩm mỹ lâu dài cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc can thiệp tiểu phẫu để cấy ghép trụ Implant vào xương khiến nhiều người lo lắng và lo ngại không biết quá trình trồng răng Implant có đau không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này để có cho mình câu trả lời thỏa đánh nhất nhé.

1. Cấy ghép Implant có đau không?

Trước tình trạng bị mất răng, bác sĩ thường tư vấn những phương pháp như răng tháo lắp, cầu răng sứ hoặc cắm trụ Implant. Tuy nhiên, trồng răng Implant chính là phương pháp phục hồi răng mất hiện đại nhất hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Trong đó, công nghệ trồng răng Implant rất được ưa chuộng bởi tính hiệu quả, an toàn cũng như sự thẩm mỹ mà nó mang lại. Vậy cắm Implant có đau không?

Trồng răng Implant là quá trình đặt trụ bằng Titanium thay cho chân răng thật. Đến khi trụ tích hợp vào xương hàm thì lắp tiếp mão răng sứ lên. Trong rất nhiều trường hợp, Implant trong nha khoa sẽ là giải pháp duy nhất để phục hồi chức năng nhai và các cấu trúc nâng đỡ.Tuy nhiên, bước đặt trụ Implant lại khiến nhiều Khách hàng băn khoăn cấy ghép Implant có đau không. Thực chất Khách hàng không cần quá lo lắng vì tại các cơ sở nha khoa uy tín, quá trình cấy ghép Implant diễn ra vô cùng an toàn và thoải mái nhờ những lí do sau:

Thời gian cắm trụ Implant nhanh

Thời gian từ lúc gây tê cho đến cắm trụ xong chỉ mất khoảng 30 phút. Do đó, Khách hàng sẽ hầu như không có cảm giác gì trong suốt quá trình thực hiện.

Sử dụng thuốc gây tê

Một trong các yếu tố giúp Khách hàng yên tâm hơn khi cấy ghép Implant chính là sử dụng thuốc gây tê trong quá trình thực hiện. Theo đó, dựa vào kết quả kiểm tra tổng quát, Bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc gây tê phù hợp với tình trạng hiện tại của Khách hàng. Lượng thuốc này sẽ giúp Khách hàng thoải mái và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, các thiết bị hiện đại luôn được trang bị đầy đủ. Các thiết bị này có vai trò hỗ trợ Bác sĩ lên phác đồ cắm răng Implant chính xác, ít tác động đến các dây thần kinh nhất. Vì thế sự khó chịu khi làm răng được hạn chế tối đa.

Bác sĩ điều trị có kinh nghiệm và tay nghề cao

Bên cạnh yếu tố trang thiết bị, kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị cũng đóng vai trò rất lớn trong việc giúp quá trình làm răng Implant diễn ra thoải mái. Ngoài ra, các Bác sĩ giàu kinh nghiệm còn có khả năng xử lý và khắc phục nhanh chóng các biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép Implant. Lúc này, tỷ lệ và hiệu quả thành công của trồng răng Implant cũng vì thế mà cao hơn.

Cấy ghép Implant có đau không?
Quá tình cấy ghép Implant có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2. Sau khi trồng răng Implant có đau không?

Trong một số trường hợp, tình trạng khó chịu, ê buốt vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên hầu hết đây đều là những tình trạng bình thường. Khách hàng có thể chườm đá ở vùng má để giảm sưng hoặc ngậm bông gòn sau khi phẫu thuật để cầm máu. Tuy nhiên, Khách hàng cần theo dõi kỹ. Nếu tình trạng ngày càng trầm trọng hơn thì cần liên hệ ngay với Bác sĩ chuyên khoa để có phương hướng điều trị phù hợp.

3. Cách giảm đau nhức sau khi cắm Implant

Sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant:

  • Tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối loãng. Điều này có thể làm chết hoặc rửa trôi hết những tế bào mới vừa được hình thành, khiến cho quá trình lành thương kéo dài hơn.
  • Không hút thuốc là từ 2-4 tuần sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant.
  • Không tùy tiện dùng thuốc kháng sinh Aspirin để giảm đau. Chỉ nên dùng thuốc đầy đủ theo đơn của Bác sĩ.
  • Hạn chế tối đa việc để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép Implant.
  • Nên uống nhiều nước để làm dịu cảm giác khó chịu và làm sạch khoang miệng
  • Không vận động mạnh và tránh những va chạm trực tiếp.
  • Sử dụng bàn chải mềm để chải sạch trụ và niêm mạc xung quanh Implant.
  • Tái khám cắt chỉ theo chỉ định của Bác sĩ, thường là sau 10 ngày.
Cách giảm đau nhức sau khi cắm Implant
Sau khi cắm trụ Implant bạn nên chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe và tái khám định kỳ

 

Quá trình trồng răng Implant có đau không? Điều này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, để quá trình thực hiện được diễn ra thoải mái và việc cấy ghép được diễn ra thành công thì việc chọn được địa chỉ nha khoa uy tín là cực kỳ quan trọng. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề này nhé!

>>> Trồng Implant là giải pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay. Khi việc can thiệp tiểu phẫu khiến nhiều người lo lắng về việc không biết có thể phát sinh nguy hiểm gì không? Vậy thì bạn có thể tham khảo bài viết: “Trồng răng Implant có nguy hiểm không và yếu tố nào ảnh hưởng?” để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *