Chi phí chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền?

Cười hở lợi dù ở mức độ nặng hay nhẹ đều gây mất thẩm mỹ và nếu nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến khớp cắn, chức năng ăn nhai của bạn. Cho nên, việc làm sao để khắc phục triệt để là điều cần thiết. Vậy chi phí chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của tất cả những ai có nhu cầu điều trị cười hở lợi. Cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Cười hở lợi là gì?

Biểu hiện của cười hở lợi là khi người nào đó cười, phần lợi sẽ lộ ra khoảng cách dài hơn 3mm từ chân răng đến viền môi. Cười hở lợi không gây tác hại đến sức khỏe. Nhưng lại là một khuyết điểm rất dễ dàng nhìn thấy. Và còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người mắc phải không được tự nhiên trong giao tiếp.

Tình trạng cười hở lợi
Tình trạng cười hở lợi

2. Nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Yếu tố gây nên cười hở lợi có thể do:

  • Do xương hàm: Khi xương hàm trên phát triển quá mức đã tác động đến nướu. Nên sẽ khiến chúng bị đẩy ra phía trước.
  • Do răng: Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ dẫn đến sự chênh lệch giữa răng và lợi. Từ đó khiến cho dù cười bình thường nhưng lợi vẫn lộ nhiều hơn răng.
  • Do môi: Nếu cơ môi trên hoạt động mạnh khiến môi bị vén cao hơn bình thường thì sẽ làm lộ lợi dù cho tỷ lệ lợi và răng bằng nhau.
  • Do nướu: Sự phát triển mạnh mẽ của nướu cũng là nguyên nhân gây ra cười hở lợi mặc dù chiều dài của răng đạt chuẩn.
Có bao nhiêu mức độ cười hở lợi
Có bao nhiêu mức độ cười hở lợi

3. Các phương pháp chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền?

Sau đây là các giải pháp có thể khắc phục cười hở lợi hiệu quả hiện nay.

3.1. Tiêm Filler

Khi cười hở lợi, nguyên nhân do cơ kéo môi quá mạnh. Thì có thể sử dụng kỹ thuật tiêm hoạt chất để khắc phục nụ cười hở lợi. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm Filler giúp làm giảm cường lực cơ môi trên để cơ môi không còn co kéo quá mạnh khi cười. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp để điều trị cười hở lợi mức độ nhẹ. Hiện nay, chi phí tiêm Filler dao động khoảng 5 triệu đồng/cc.

3.2. Niềng răng kết hợp đánh lún

Là phương pháp điều trị cười hở lợi trong trường hợp sai khớp cắn, khớp cắn sâu khiến lợi bị hở. Niềng răng giúp dịch chuyển răng, làm giảm khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, nhờ đó hạn chế tình trạng cười hở lợi. Niềng răng kết hợp đánh lún là cách khắc phục nụ cười hở lợi an toàn. Nhưng mất thời gian khá lâu, khoảng từ 1,5 – 2 năm.

Niềng răng kết hợp đánh lún răng sử dụng khí cụ minivis gắn lên xương hàm để làm điểm tựa kéo răng về đúng vị trí. Chi phí đánh lún răng thường được tính dựa vào số lượng minivis. Do đó càng nhiều vis thì chi phí càng cao. Thông thường số vis tối thiểu để thực hiện trong quá trình niềng là 4 và từ 2 – 3 triệu đồng/ vis. Còn chi phí niềng răng thì dao động từ 25 – 60 triệu.

Niềng răng kết hợp đánh lún
Niềng răng kết hợp đánh lún

3.3. Cắt lợi thẩm mỹ

Đây là phương pháp khắc phục cười hở lợi đơn giản, ít xâm lấn, an toàn với cơ thể, bằng cách làm lộ thân răng, giúp răng nhìn dài hơn để thu hẹp khoảng cách từ răng đến viền môi. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để bóc tách và điều chỉnh sao cho thân răng lộ ra ngoài nhiều hơn. 

Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được gây tê nên sẽ không có cảm giác đau đớn. Thời gian cắt lợi kéo dài từ 30 – 60 phút. Khi thuốc tê hết tác dụng, nếu thấy khó chịu, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau phẫu thuật, đường viền lợi sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo.

Hiện nay, cắt lợi bằng laser là kỹ thuật phổ biến tại các phòng khám nha khoa, mỗi phòng khám sẽ có mức giá riêng đối với dịch vụ này. Chi phí phẫu thuật cắt lợi hiện nay sẽ dao động từ 1 – 1,2 triệu/ răng

Ngoài ra, cắt lợi bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào: tình trạng nướu của khách, vị trí cắt, chất lượng dịch vụ, bác sĩ thực hiện và trang thiết bị của Nha khoa.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi an toàn
Phẫu thuật chữa cười hở lợi an toàn

3.4. Phẫu thuật chuyển vị trí môi trên

Biên độ di động của môi trên từ vị trí nghỉ là khoảng 7cm. Khi khoảng di động này quá lớn sẽ gây cười hở lợi. Phương pháp điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật chuyển vị trí môi trên sẽ giúp thu hẹp ngách tiền đình hàm trên. Vùng phẫu thuật kéo dài từ răng 6 bên này đến răng 6 bên kia.

Sau phẫu thuật người bệnh sẽ được khâu cố định môi trên và cắt chỉ sau 2 tuần. Về chi phí còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Do đó, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn và thông báo mức chi phí cụ thể với trường hợp của bạn.

3.5. Phẫu thuật hàm

Đây là phương pháp phẫu thuật được thiết kế để điều chỉnh các điều kiện của hàm và khuôn mặt. Phẫu thuật hàm thường được áp dụng trong trường hợp cười hở lợi do xương ổ răng phát triển quá mức. Với phẫu thuật hàm, bác sĩ sẽ cắt tiền đình hàm. Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện đẩy xương hàm lùi vào trong, định hình vị trí hàm cân đối nhất. Cuối cùng, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cố định hàm và trao trả nụ cười tự tin cho khách hàng. Đặc biệt, có những ca chữa cười hở lợi do xương hàm trên quá phát triển có thể lên đến 60 – 80 triệu/ ca.

Vừa rồi là những thông tin để bạn tham khảo về chi phí cho từng phương pháp chữa cười hở lợi thích hợp. Tuy nhiên, mức giá này còn bị dao động bởi chính sách của từng nha khoa. Để biết chính xác về nguyên nhân, phương pháp và chi phí cụ thể, bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn chi tiết hơn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật thẩm mỹ chữa cười hở lợi – Có đau và giải quyết triệt để không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *