Bọc răng sứ bị hôi miệng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị hôi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ hiện đang là giải pháp lý tưởng để khắc phục những khuyết điểm trên răng một cách nhanh chóng và mang lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, không phải cơ sở nha khoa nào cũng đảm bảo thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật. Cho nên, thời gian qua đã có những trường hợp đến thăm khám lại với thắc mắc là có phải bọc răng sứ bị hôi miệng hay không? Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn ST đi tìm câu trả lời, đồng thời nắm được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất với bài viết sau đây.

1. Bọc răng sứ có bị hôi miệng không ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được thực hiện bằng cách dùng mão sứ để chụp lên trụ (răng gốc đã được mài với một tỷ lệ nhất định). Cho nên, bọc răng sứ có thể che được những khuyết điểm trên răng gốc, đồng thời có hình dáng, màu sắc như răng thật đảm bảo cả về tính thẩm mỹ. Bọc răng sứ là một ý tưởng sáng suốt cho một nụ cười dài lâu. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp thực hiện quá trình bọc răng sứ không đúng kỹ thuật gây nên xuất hiện mùi khó chịu trong hơi thở. Điều này đã khiến việc giao tiếp hàng ngày của khách hàng bị ảnh hưởng.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không ?
Vẫn có một số trường hợp bọc răng sứ bị hôi miệng khiến bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp cũng như trong sinh hoạt hàng ngày

2. Bọc răng sứ bị hôi – Nguyên nhân do đâu?

Vấn đề bọc răng sứ bị hôi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh giúp tăng hiệu quả khắc phục tình trạng này.

  • Bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm: Trong khi đóng vai trò quan trọng tạo nên kết quả đẹp thì bác sĩ không đủ chuyên môn, không tỉ mỉ trong giai đoạn mài răng gốc làm trụ, chế tạo và lắp đặt mão sứ khiến chúng không hoàn toàn khít với nhau. Từ đó để lại khe hở, sau một thời gian, thức ăn bám vào bên trong gây ra tình trạng hôi miệng như hiện tại.
  • Chất liệu làm răng sứ bị tác động bởi môi trường khoang miệng: Hiện tượng này thường xảy ra đối với những loại răng sứ có sườn làm bằng kim loại. Vì sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của axit từ nước bọt hoặc thức ăn đưa vào mỗi ngày, vi khuẩn trong môi trường khoang miệng sẽ tạo ra phản ứng oxy hoá, từ đó gây nên mùi hôi khó chịu.
  • Vệ sinh răng miệng không hợp lý, không đúng cách cũng khiến hơi thở có mùi. Bởi trong suốt quá trình hoạt động ăn uống hằng ngày, lượng thức ăn đưa vào cơ thể rất nhiều, và đôi khi chúng sẽ bị giắt lại ở các kẽ răng, chân răng nên nếu không được làm sạch kỹ lưỡng thì sau một khoảng thời gian, những thức ăn này sẽ phân huỷ và tạo mùi hôi cho hơi thở.
  • Một số nguyên nhân khác: Bọc răng sứ bị hôi có thể do bệnh nhân dị ứng với thành phần kim loại có trong răng sứ kim loại và răng sứ Titan, người có vấn đề về đường tiêu hoá hoặc bản thân bệnh nhân đã mắc bệnh hôi miệng từ trước (nguyên nhân này không phải do bọc răng sứ gây ra).
Bọc răng sứ bị hôi – Nguyên nhân do đâu?
Dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hôi miệng

3. Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hôi hiệu quả

Hiện tượng bọc răng sứ bị hôi miệng hoàn toàn có thể được khắc phục nếu bạn bạn sớm đến những nha khoa uy tín để thăm khám và nhận được sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn. Sau đây là một số phương án điều trị mà bạn có thể tham khảo:

  • Trường hợp răng sứ bị hở: Khi mão sứ không ôm sát vào trụ răng, bác sĩ sẽ gây tê để kiểm tra và điều chỉnh lại để răng sứ vào đúng khớp. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không thể điều chỉnh hiệu quả. Khi đó, bác sĩ sẽ phải tháo răng sứ trước đó ra, lấy dấu lại sau đó chế tác và lắp lại răng sứ mới sao cho cho hoàn toàn khớp với cùi răng. 
  • Trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với chất liệu kim loại của răng sứ: Bác sĩ sẽ phải dùng răng sứ mới có chất liệu kim loại tốt hơn để thay thế cho răng sứ cũ. Thông thường, bệnh nhân được khuyên lắp răng sứ thủy tinh hoặc tinh thể.
  • Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng: Bệnh nhân sẽ được tháo răng sứ ra để điều trị triệt để bệnh lý rồi mới điều chỉnh để lắp lại răng như trước đó. 
  • Quá trình chăm sóc sau khi bọc răng sứ không đúng: Điều này rất phổ biến, bạn nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm và chải theo chiều dọc. Bên cạnh đó, việc súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng cũng giúp bảo vệ răng sứ tốt hơn. Và đừng quên sử dụng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm truyền thống để làm sạch kẽ răng sau khi ăn và tránh thức ăn bị giắt vào kẽ răng.
Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hôi hiệu quả
Tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng bạn cần được bác sĩ kiểm tra để khắc phục kịp thời

Hiện nay, trước nhiều thông tin khách hàng bị viêm lợi sau khi bọc sứ khiến nhiều người hoang mang có có phần e ngại trước khi thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được một địa chỉ phục hình răng uy tín chính là cách để bạn tránh được tình trạng này. Nếu bạn đang phân vân đến điều này thì có thể tham khảo đến Nha Khoa Sài Gòn ST – Cơ sở nha khoa uy tín tại Thủ Đức – Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại chính là nơi lý tưởng để bạn gửi gắm niềm tin. 

Vừa rồi là những chia sẻ đến từ Nha Khoa Sài Gòn ST trước những tình trạng bọc răng sứ bị hôi. Sau khi biết được những nguyên nhân gây nên tình trạng này, hy vọng bạn sẽ chú ý hơn để phòng tránh, đồng thời biết cách xử lý khi không may mắc phải. Sau khi làm răng sứ, để bảo vệ hoàn hảo nụ cười đẹp của chính mình. Bạn nên đi thăm khám định kỳ để kiểm tra và khắc phục sự cố nếu có, tầm soát tình trạng để phòng  tránh biến chứng. 

 

>>>Ngoài vấn để bọc răng sứ bị hôi ở trên, một trong những tình trạng khiến nhiều khách hàng hoang mang khác chính là hiện tượng răng bọc sứ bị cộm. Cụ thể thì vì sao răng lại bị cộm và khi bị thì nên xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết: “Bọc răng sứ bị cộm – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *