Bảng giá trồng răng nhai chi phí hết bao nhiêu tiền?

Bảng giá trồng răng nhai chi phí hết bao nhiêu tiền?

Khi mất răng nhai, bạn nên sớm có biện pháp can thiệp trồng lại răng. Vì chúng giữ vai trò quan trọng và chịu lực lớn trong quá trình ăn nhai của bạn. Vậy làm sao để trồng lại răng mới cũng như đâu là biện pháp phù hợp? Bài viết sau đây là bảng giá trồng răng nhai bao nhiêu tiền mà bạn có thể tham khảo:

1. Răng nhai là gì?

Ngoại trừ răng khôn, hầu như tất cả các răng khác trong cung hàm đều đóng một vai trò nhất định trong việc ăn nhai. Trong đó, chủ lực là răng số 6, 7. Chúng được gọi chung là răng hàm hay răng cối. Chức năng của các răng số 6, 7 là nhai và nghiền nhỏ thức ăn trước khi nuốt. Nhờ đó, quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Răng khôn cũng thuộc nhóm răng hàm. Nhưng chúng không có vai trò rõ ràng trong việc ăn nhai. Hơn nữa, chúng rất hay mọc ngầm, mọc lệch, chen lấn các răng khác. Mảng bám, vụn thức ăn cũng rất dễ đọng lại trên các răng này làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,… Do đó, các trường hợp mọc răng khôn thường được bác sĩ khuyên nên nhổ đi. 

Răng nhai là gì?
Răng nhai chủ lực là răng số 6, 7

2. Hậu quả mất răng nhai

Nếu bị mất răng nhai bạn nên nhanh chóng tìm phương pháp phù hợp trồng lại răng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Nếu không tìm cách khắc phục kịp thời, bạn sẽ có nguy cơ mắc phải những vấn đề sau:

  • Việc mất răng nhai làm suy giảm hơn 70% lực nhai của răng. Bên cạnh đó, việc mất một bên răng hàm, có thể làm bạn bắt buộc phải thay đổi hàm nhai trong một thời gian dài, dẫn đến mất cân đối xương hàm và hai bên má.
  • Sau khi mất răng, các răng còn lại sẽ có xu hướng đổ và nghiêng theo khoảng trống răng bị mất trên cung hàm, dẫn đến sai khớp cắn.
  • Khi răng không được kích thích từ lực ăn nhai, xương răng sẽ bị thoái hóa và tiêu dần đi. Đây chính là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của việc mất răng.
  • Dẫn đến quá trình tiêu xương hàm, nướu răng bị tụt và tiêu hõm so với vị trí khác, làm cho cơ mặt bị chùng xuống, làm mặt trông già hơn so với tuổi.
Hậu quả mất răng nhai
Hậu quả mất răng nhai: tình trạng tiêu xương hàm đẩy nhanh quá trình lão hóa

3. Trồng răng nhai bao nhiêu tiền?

Việc trồng răng nhai giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người, nha khoa phục hình và phương pháp mà bạn lựa chọn. Sau đây là những mức giá cho từng phương pháp mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

3.1. Trồng răng nhai bằng răng tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp cho răng nhai được thực hiện bằng cách sử dụng răng giả gắn lên nền hàm bằng khung kim loại hoặc nhựa dẻo để thay thế cho răng hàm đã mất.

Ưu điểm của phương pháp này là chi phí trồng răng thấp, thấp nhất trong 3 giải pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay. Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp dễ tháo ra lắp vào nên sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề vệ sinh răng. Tuy nhiên, nhược điểm của hàm giả tháo lắp là dễ bị sứt hoặc rơi ra. Hơn nữa, nó cũng chỉ tạm thời che đi vị trí răng nhai bị mất chứ không hạn chế được tình trạng tiêu xương và khả năng ăn nhai cũng rất khó khăn. Vì thế, rất ít khách hàng lựa chọn phương pháp hàm giả tháo lắp để phục hình răng.

Hàm giả tháo lắp thường được chỉ định để phục hình răng cho người cao tuổi, khi bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép Implant và cũng không còn răng trụ để bắc cầu răng sứ.

Bảng giá tham khảo:

Tên SP/DV Chi phí Đơn vị Bảo hành
Răng tháo lắp Việt Nam 200.000 1 răng 6 tháng
Nhật 300.000 1 răng 6 tháng
Mỹ 400.000 1 răng 6 tháng
Composite 500.000 1 răng 6 tháng
Sứ 700.000 1 răng 6 tháng
Hàm khung kim loại 1.500.000 1 hàm
Hàm nhực dẻo 2.000.000 1 hàm
Lưới hàm 500.000 1 hàm
Hàm khung kiên kết sứ 2.000.000 1 hàm
Hàm khung titan 2.500.000 1 hàm
Mắc cài đơn 2.000.000 1 hàm
Mắc cài đôi 2.500.000 1 hàm
Trồng răng nhai bằng răng tháo lắp
Trồng răng nhai bằng răng tháo lắp

3.2. Trồng răng nhai bằng cách cầu răng sứ

Là phương pháp phục hình răng giả cố định bằng cách mài 2 răng thật kế cận răng bị mất để làm trụ cầu, rồi gắn cầu răng sứ lên trên răng để lắp đầy vị trí răng bị khuyết trong cung hàm.

Cầu răng sứ được thực hiện nhanh chóng, an toàn, mang lại cho bạn những chiếc răng mới có độ thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng lâu dài và chi phí không quá cao như cấy ghép Implant. Cầu răng sứ là phương pháp tốt để trồng răng nhai; tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại một nhược điểm lớn là hai răng kế cận răng buộc phải bị mài nhỏ để chụp sứ vào. Do đó, hai răng này phải còn khỏe mạnh mới đủ điều kiện làm cầu răng sứ.

Chi phí làm cầu răng sứ cho răng hàm cao hơn hàm giả tháo lắp, được tính dựa trên số mão sứ sử dụng và chất liệu của loại mà bệnh nhân lựa chọn. 

Bảng giá răng sứ tham khảo:

Phân loại Dòng sứ Đơn vị Bảo hành Giá
Điều trị Sứ Kim Loại cái BH 3 NĂM 1.000.000
Sứ Titan cái BH 5 NĂM 1.800.000
Full Chrom Cobatl cái BH 7 NĂM 2.400.000
Cải thiện Zirconia cái BH 10 NĂM 3.000.000
Full Zirconia cái BH 10 NĂM 3.500.000
Cercon HT cái BH 7 NĂM 4.000.000
DDBIO cái BH 10 NĂM 4.500.000
Phục hồi EMAX CAD cái BH 5 NĂM 5.000.000
Zolid cái BH 10 NĂM 6.000.000
Lisi cái BH 15 NĂM 7.000.000
Thẩm mỹ Nacera cái BH 15 NĂM 8.000.000
Lavaplus cái BH 15 NĂM 9.000.000
Full HT SMILE cái BH 10 NĂM 10.000.000
Trồng răng nhai bằng cách cầu răng sứ
Trồng răng nhai bằng cách cầu răng sứ

3.3. Trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant

Implant là một trụ nhỏ được làm từ Titanium, được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm của răng đã mất để thực hiện những chức năng tương tự như răng thật đã mất.

Implant được đánh giá là phương pháp trồng răng nhai tối ưu nhất hiện nay. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có một chiếc răng mới có cấu tạo và chức năng tương tự như những răng thật.

Implant có chi phí cao và thời gian điều trị cũng kéo dài hơn so với những phương pháp khác. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của răng Implant lại lâu dài, lên đến hơn 20 năm, hoặc thậm chí là trọn đời nếu có chế độ chăm sóc tốt. Chi phí trồng răng Implant sẽ tùy thuộc vào số lượng răng bị mất, chất liệu trụ Implant, Abutment và loại răng sứ mà bạn lựa chọn.

Trồng răng nhai bao nhiêu tiền? Nhìn chung, giá của 1 răng Implant sẽ dao động từ 13 đến 43 triệu + chi phí phụ thu. (Chi phí cấy ghép 1 răng Implant  = (Giá trụ Implant + mão răng) x Số răng cần phục hình + phí phụ thu)

Ví dụ: Khách hàng trồng 1 răng Implant được tính bằng cách: Trụ Implant + khớp nối Abutment: 13.000.000 VNĐ + Mão sứ Cercon HT: 3.000.000 VNĐ => Chi phí mà Khách hàng cần trả là: (13.000.000 + 3.000.000) x 1 = 16.000.000/răng.

Trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant
Trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant

Tổng kết:

Vừa rồi là những bảng giá trồng răng nhai cho các phương pháp trồng răng tháo lắp, bắc cầu sứ và cắm trụ Implant. Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì mức giá này còn phụ thuộc vào những yếu tố như chính sách cũng như ưu đãi của từng địa chỉ nha khoa. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được kiểm tra và tư vấn cụ thể nhé!

>>> Trước khi trồng răng cửa bạn thường quan tâm điều gì? Địa chỉ, phương pháp, thời gian,…và cả chi phí. Thông tin trong bài viết: “Bảng giá trồng răng cửa chi phí hết bao nhiêu tiền?” sẽ giúp bạn nắm rõ được phần chi phí khi thực hiện trồng răng cửa với nhiều phương pháp khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *