Bảng giá trồng răng cửa chi phí hết bao nhiêu tiền?

Bảng giá trồng răng cửa chi phí hết bao nhiêu tiền?

Răng cửa bị mất không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong ăn uống, mà còn khiến bệnh nhân cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Để tự tin với hàm răng toàn vẹn, bạn cần tiến hành trồng răng cửa sớm. Vậy trồng răng cửa bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo những thông tin sau đây để có những nhận định riêng cho mình nhé!

1. Răng cửa là gì?

Răng cửa là các răng nằm ở phía trước của cung hàm, bao gồm 8 chiếc: 4 răng số 1 và 4 răng số 2. Trong đó, các răng số 1 còn được gọi là răng cửa giữa và các răng số 2 còn được gọi là răng cửa bên. Chức năng chính của răng cửa là cắn và cắt nhỏ thức ăn thành từng mảnh nhỏ. Nhờ đó quá trình nghiền, nhai thức ăn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chính vì thế, các khiếm khuyết của răng cửa, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến khớp cắn như: mẻ, gãy, vỡ, mọc chìa, kể cả mất răng,… sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của hàm. Do đó, việc áp dụng các phương pháp phục hình các răng cửa là hết sức cần thiết. Ngoài ra, răng cửa còn là răng lộ ra khi bạn cười, trò chuyện. Chính vì thế, người đối diện rất dễ phát hiện các vấn đề ở răng cửa của bạn, khiến bạn cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp với mọi người. 

Hơn thế nữa, khả năng phát âm của mỗi người phụ thuộc khá lớn vào sự tồn tại của các răng cửa. Mất răng cửa có thể làm cho bạn không thể phát âm rõ một số từ hoặc âm vần. Nguyên nhân là  sự suy giảm liên kết giữa răng, môi và lưỡi.

Cách trồng răng cửa và mất bao lâu?
Răng cửa là các răng nằm ở phía trước của cung hàm, bao gồm 8 chiếc

2. Trồng răng cửa bao nhiêu tiền? Từng loại

Việc trồng răng cửa bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn. Sau đây là mức chi phí cho mỗi trường hợp trồng răng sứ cụ thể:

2.1. Trồng răng cửa bằng răng tháo lắp

Trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất cho người sử dụng. Răng cửa tháo lắp sẽ được cấu tạo bởi một khung hàm làm bằng sắt, titan, nhựa dẻo. Từ đó, chi phí của từng loại cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, mức giá trung bình của hầu hết các nha khoa cho trồng răng cửa tháo lắp là từ 400.000đ – 1.000.000 VNĐ/ 1 răng.

Làm hàm tháo lắp cho răng cửa
Trồng răng cửa bằng răng tháo lắp

2.2. Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng cửa đơn giản nhất. Chỉ trong vòng vài ngày, bệnh nhân đã lấy lại được tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình. 

Thực hiện trồng răng sứ có mức giá dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ/đơn vị răng. Chất liệu tốt hơn nữa dao động từ trên 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/đơn vị răng. Răng sứ từ sứ cao cấp có giá trên 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/đơn vị răng. Chất liệu sứ là yếu tố lớn nhất quyết định đến chi phí trồng răng cửa.

Bắc cầu răng sứ cho răng cửa
Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

2.3. Trồng răng cửa bằng trụ Implant

Kỹ thuật Implant là phương pháp khôi phục răng hiện đại nhất. Quá trình cấy ghép Implant cho răng cửa có nhiều ưu điểm nổi bật như: không cần phải mài răng thật, cải thiện chức năng nhai của răng tốt. Giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, có thể tồn tại suốt đời nếu như bạn biết cách chăm sóc.

Giá trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Chất liệu làm răng sứ: Mỗi loại răng sứ giả được làm từ những chất liệu khác nhau sẽ cho giá khác nhau.
  • Tình trạng răng miệng: Căn cứ vào tình trạng răng miệng để biết chính xác số răng mất, các bệnh lý mắc phải. Từ đó bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết.
  • Nha khoa thực hiện: Trồng răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào địa chỉ trồng răng. Thực hiện tại địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn so với những nha khoa không đạt tiêu chuẩn.
  • Để biết chính xác chi phí trồng răng cửa giá bao nhiêu, tốt nhất bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám trực tiếp. Sau đó, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết chi phí trồng răng cửa bao nhiêu tiền.

Nhìn chung, giá của 1 răng Implant sẽ dao động từ 13 – 43 triệu + chi phí phụ thu. (Chi phí cấy ghép 1 răng Implant  = (Giá trụ Implant + mão răng) x Số răng cần phục hình +  phí phụ thu)

Ví dụ: Khách hàng trồng 1 răng Implant được tính bằng cách: Trụ Implant + khớp nối Abutment: 13.000.000 VNĐ + Mão sứ Cercon HT: 3.000.000 VNĐ => Chi phí mà Khách hàng cần trả là: (13.000.000 + 3.000.000) x 1 = 16.000.000/răng.

Ngoài ra, một số trường hợp cấy ghép Implant phát sinh giá phụ thu như: ghép xương, nâng xoang…đối với khách hàng mất răng lâu năm bị thiếu chất lượng và số lượng xương hàm,… 

Trồng răng cửa Implant
Trồng răng cửa bằng trụ Implant – Phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay

Tổng kết

Vừa rồi là giá bài viết về giá trồng răng cửa với những mức chi phí khác nhau tùy vào từng phương pháp phục hình. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Cho nên, bạn cần được kiểm tra và tư vấn cụ thể nên chọn hình thức trồng răng nào là phù hợp nhất nhé! Hãy tiếp tục theo dõi nha khoa Sài Gòn S.T để theo dõi những thông tin sức khỏe răng miệng chính xác nhất bạn nhé!

>>> Đối với những trường hợp, mất răng cửa là khiến người bệnh cảm thấy tự ti nhất vì bị ở vị trí dễ nhìn thấy. Chưa kể đến những hậu quả nghiêm trọng về sau nếu không trồng lại răng. Cho nên, vấn đề về cách trồng răng được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này với bài viết: Cách trồng răng cửa và mất bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *