Trồng răng số 6 phương pháp nào tốt nhất? Bao nhiêu tiền?

Trồng răng số 6 phương pháp nào tốt nhất? Bao nhiêu tiền?

Răng số 6 có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình ăn nhai. Mất răng hàm số 6 ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của bạn. Vì thế, cần phục hình răng số 6 càng sớm càng tốt để tránh những nguy cơ bệnh lí nguy hiểm về sau.

1Vị trí và vai trò của răng số 6

Vị trí các răng
Vị trí các răng

Răng số 6 là răng hàm lớn, có mặt nhai to và rộng, bề mặt răng có gờ rãnh, có từ 2 chân răng trở lên. Răng số 6 có chức năng rất quan trọng, đó là nghiền và nhai nát thức ăn trước khi nuốt, giúp hệ tiêu hóa làm việc nhẹ nhàng hơn. Ngoài hỗ trợ quá trình ăn nhai, răng hàm còn giúp khuôn mặt cân đối và hoàn chỉnh hơn.

2. Tác hại của việc mất răng số 6

Tác hại của việc mất răng số 6
Việc mất răng số 6 lâu ngày gây xô lệch các răng còn lại theo hướng vào răng mất

Răng số 6 bắt đầu mọc từ 6 – 8 tuổi, là răng hàm có kích thước lớn nhất, nằm ở vị trí số 6 tính từ răng cửa vào. Răng số 6 có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, hỗ trợ nghiền nát thức ăn. Nếu mất răng số 6 vì bất cứ lí do gì cũng cần được phục hình kịp thời, nếu không sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc sau:

Chức năng ăn nhai giảm sút, tạo áp lực nhai sang hàm đối diện làm hạn chế sức nhai toàn hàm, tác động xấu đến hệ tiêu hóa gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Các răng kế cận răng số 6 sẽ bị xô lệch vào khoảng trống mất răng trên cung hàm, hoặc răng đối diện sẽ trồi ra, dẫn đến hiện tượng khớp cắn bị lệch. Đây chính là nguyên nhân đau đầu, mỏi vai gáy, đau cơ hàm…

Mất răng quá lâu khiến xương hàm dần bị tiêu đi vì không còn lực nhai tác động, làm thay đổi diện mạo khuôn mặt, do một bên má hóp lại, da quanh miệng nhăn nheo. Khi xương hàm bị tiêu mất, thời gian và chi phí điều trị ghép răng cũng tốn kém hơn do phải ghép xương, nâng xoang…

3. Đâu là phương pháp trồng răng số 6 tối ưu nhất?

Cấy ghép Implant là phương pháp hồi phục răng đã mất tốt nhất hiện nay
Cấy ghép Implant là phương pháp hồi phục răng đã mất tốt nhất hiện nay

Hiện có 2 phương pháp trồng răng số 6 được nhiều bệnh nhân lựa chọn là: bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Tuy nhiên, phục hình cầu răng sứ phải mài 2 răng kế cận (số 5 và số 7). Nếu không được mài cẩn thận rất dễ chạm đến tủy răng, gây cảm giác ê buốt, tăng nguy cơ mất thêm răng thật. Cầu răng sứ có thể gây hôi miệng và các vấn đề nha chu khác, cũng không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Vì thế, các bác sĩ thường khuyến khích những người mất răng số 6 nên cấy ghép Implant, để ngăn ngừa những hậu quả của tình trạng mất răng.

Trồng răng Implant là phương pháp đặt trụ Titanium vào bên trong xương hàm, thay thế chân răng thật, tạo thành chỗ bám vững chắc cho thân răng và mão răng phía trên.Có cấu tạo gần giống với kết cấu răng thật, khớp nối Abutment và mão răng sứ sẽ lần lượt được gắn lên phần trụ đã cấy vào xương hàm trước đó. Quá trình điều trị bằng phương pháp này có thể kéo dài từ 4 đến 6 tuần để đợi Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm.

Nếu khách hàng chứ đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe răng miệng thì thời gian  cấy răng sẽ kéo dài  từ 3 đến 9 tháng.

4. Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant

Răng Implant có tuổi rất cao, có thể sử dụng vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc tốt.
Răng Implant có tuổi rất cao, có thể sử dụng vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Những ưu điểm của trồng răng Implant như:

  • Trồng răng Implant sẽ đem lại cho bạn độ thẩm mỹ hài hòa, khuôn mặt trông trẻ trung hơn. Đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.
  • Độ tương thích sinh học cao, bởi vật liệu làm Implant rất an toàn, quá trình tích hợp nhanh chóng giữa xương và trụ Implant. Không bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng.
  • Implant có chân răng nên có thể giải quyết được tình trạng tiêu xương hàm, không bị hôi miệng, răng kế cận cũng không bị xô lệch.
  • Là phương pháp điều trị mất răng tối ưu, theo hướng bảo tồn, không gây xâm lấn các răng còn lại, không phải mài răng kế cận như cầu răng sứ.
  • Răng Implant có tuổi rất cao, có thể sử dụng vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc tốt.
  • Tuy phương pháp này có giá khá cao, khiến nhiều người còn cân nhắc. Tuy nhiên, mọi chi phí chỉ phát sinh 1 lần duy nhất và không phải làm lại nhiều lần như các phương pháp khác.

Cấy ghép Implant là phương pháp điều trị mất răng tiên tiến, được nhiều Bác sĩ khuyến khích người mất răng nên thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý trước khi lựa chọn phương pháp này để trồng lại răng số 6:

  • Nên trồng răng sau khi mất hoặc nhổ răng càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn bảo tồn được xương hàm, tránh tình trạng tiêu xương, giảm thời gian và chi phí phục hình răng giả vì chỉ cần phẫu thuật 1 lần duy nhất.
  • Nếu đang mắc các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… nên chữa dứt điểm trước khi cấy ghép răng Implant để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.
  • Trường hợp tiêu xương hàm, không đủ điều kiện để cấy ghép Implant cần thực hiện ghép xương trước. Thời gian chờ xương ghép tích hợp với xương hàm có thể dao động khoảng 3 – 6 tháng.

 

Chỉ trung tâm nha khoa trồng răng uy tín, mới có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, công nghệ trồng răng hiện đại, trang bị máy móc đảm bảo vệ sinh y tế…Để ca cấy ghép Implant đạt thành công cao, bạn hãy trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Trồng răng giả số 7 hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *