Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền?

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền?

Trồng răng Implant là một quá trình đầu tư cả về thời gian và chi phí. Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền, là câu hỏi được rất nhiều người mất răng quan tâm. Tùy vào loại trụ Implant và mão răng sứ mà làm răng Implant sẽ có giá khác nhau. Vậy, trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền, mất bao lâu để hoàn thành? Hy vọng rằng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để bạn có sự chuẩn bị trước khi trồng răng nhé!

 

1. Trồng răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant - Phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay
Cấy ghép Implant – Phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay

Trồng răng Implant là quá trình đặt trụ titanium vào bên trong xương hàm tại vị trí mất răng, để thay thế cho răng thật. Sau khi trụ titanium tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình mão răng hoặc cầu răng lên trên là hoàn tất quá trình trồng răng Implant.

2. Cấu tạo của Implant

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần là : Trụ răng titanium, khớp nối Abument và mão răng sứ.

Cấu tạo của trụ Implant gồm 3 phần
Cấu tạo của trụ Implant gồm 3 phần

Trụ răng Implant

Trụ được làm bằng chất liệu Titanium chống mòn, chống gỉ, thiết kế như chân răng thật và được sử dụng vào cấy ghép vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng thật đã mất, đồng thời giúp giữ thân răng sứ chắc chắn hơn.

Được thiết kế có hình trụ hoặc thon dần như ốc vít, dài từ 10 – 16mm. Bề mặt trụ được thiết kế có các vòng xoắn xuôi chiều,

Khớp nối Abumen

Là một chốt hình trụ làm bằng kim loại. Đầu dưới khít vào để gắn với trụ Implant, đầu trên như một lỗ của ống vít, để bắt chặt trụ vào miệng của Implant.

Abutment được gắn chắc chắn vào implant khi xương hàm và bề mặt ngoài của Implant đã tích hợp với nhau. Có vai trò như một cùi răng, để nâng đỡ cho mão răng hoặc cầu răng.

Thân răng sứ

Là một chụp răng (mão răng) có lõi rỗng, thiết kế để úp khít vào trụ Implant. Được thiết kế với hình dạng, màu sắc, kích thước đặc biệt, với chức năng y hệt như răng thật.

Khi thiết kế chiếc răng sứ này, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm để thiết kế răng, sao cho răng sứ chính là bản sao của  răng thật đã mất. Vật liệu chế tạo nên răng sứ là những loại chất liệu khác nhau như: sứ Ziconia, sứ Cercon, sứ Titan, tùy vào sự lựa chọn của bệnh nhân. Sau đó, răng sứ được gắn lên Abument.

3. Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant
Quy trình trồng răng Implant

Quá trình trồng răng bằng Implant được thực hiện như sau: nếu khách hàng không mắc bệnh lý gì về răng miệng, mọi chỉ số, tiêu chuẩn xương hàm được đáp ứng đầy đủ, thì sau khi kiểm tra xong, bác sĩ sẽ cấy trụ titanium vào bên trong xương hàm. Một thời gian sau, khi trụ titanium đã tích hợp với xương hàm của bệnh nhân, bác sĩ sẽ gắn khớp nối abutment và mão răng sứ lên trụ titanium. Sau khi thực hiện đủ các bước trên, quy trình trồng răng Implant đã hoàn tất.

4. Cấy ghép răng Implant bao nhiêu tiền?

Chi phí cấy ghép Implant bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí cấy ghép Implant bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trồng răng Implant là một cuộc tiểu phẫu đòi hỏi sự tỉ mỉ, bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm nên chi phí khá đắt đỏ, quy trình này được thực hiện có phức tạp hơn so với những phương pháp trồng răng truyền thống khác như: hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ…

Giá răng Implant bao nhiêu tiền sẽ được tính dựa vào giá của một trụ Implant, khớp nối abutment vào mão răng sứ. Trồng răng Implant giá bao nhiêu, sẽ còn phụ thuộc vào thương hiệu răng Implant, và bảng giá của từng nha khoa.

Thông thường, chi phí làm một chiếc răng Implant sẽ bao gồm: trụ Implant (dao động từ 13 đến  40 triệu /trụ răng) cùng với các chi phí phát sinh khác như: mão răng sứ, chụp CT hoặc ghép thêm xương đối với trường hợp bị thiếu xương,…

Chi phí cấy ghép thêm xương trong trường hợp tiêu xương dao động từ 2  – 10 triệu đồng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá Implant dưới đây:

Trụ implant
Trụ Hàn Quốc cái BH 10 NĂM 10.900.000
Trụ Mỹ cái BH 10 NĂM 13.900.000
Trụ Pháp cái BH 10 NĂM 18.900.000
Abutment Abutment cái 2.000.000
Răng sứ
Sứ Kim Loại cái BH 3 NĂM 1.000.000
Sứ Titan cái BH 5 NĂM 1.500.000
Full Chrom Cobatl cái BH 7 NĂM 2.000.000
Zirconia cái BH 10 NĂM 3.000.000

 

Để được tư vấn về chi phí cấy ghép răng Implant bao nhiêu tiền, bạn hãy tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể về trường hợp của mình nhé !

>>> Có thể bạn quan tâm: Cấy ghép Implant Hàn Quốc giá bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *