Trồng Răng Giả Nguyên Hàm Bằng Implant

Trồng Răng Giả Nguyên Hàm Bằng Implant

Khi bị mất nhiều răng, không chỉ gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, độ thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như: tiêu xương hàm, lão hóa gương mặt. Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant chính là giải pháp phục hồi răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Implant không chỉ đảm bảo độ thẩm mỹ cao mà còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai gần như răng thật. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về trồng răng implant nguyên hàm, trồng răng implant all on 4 để có sự lựa chọn cho mình nhé!

1. Những hậu quả khi bị mất răng nguyên hàm

Khi mất răng toàn bộ hàm, khả năng nhai và nghiền nát thức ăn của bạn sẽ bị hạn chế. Việc nhai không kỹ dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa như: viêm dạ dày, viêm đại tràng, táo bón… Ngoài ra, nhiều người mất răng còn có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng, khiến cơ thể bị suy nhược do thiếu dinh dưỡng.

Khi mất răng, xương hàm bị tiêu dần đi, làm cho diện mạo của khuôn mặt cũng dần bị thay đổi: hai má hóp lại, da quanh miệng chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn, trông khuôn mặt già hơn so với tuổi thật.

Khi mất răng, sẽ tác động xấu đến các răng còn lại, Nếu mất răng ở hàm trên hoặc hàm dưới thì răng ở  hàm còn lại sẽ bị ảnh hưởng, có thể trồi lên hoặc thòng xuống. Để lâu ngày, răng sẽ dễ bị lung lay và mất thêm răng thật.

Mất răng đồng nghĩa với việc xương hàm sẽ không còn lực nhai tác động. Vì vậy, xương hàm sẽ dần bị tiêu đi. Nếu để lâu ngày thì trước khi trồng răng phải nâng xoang hoặc ghép thêm xương hàm, để đủ điều kiện ghép răng giả, khi đó, thời gian và chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn.

Mất răng nguyên hàm làm cho khuôn mặt trông già nua, mất đi độ thẩm mỹ, khiến người mất răng thiếu tự tin khi cười và gặp nhiều trở ngại trong giao tiếp hàng ngày.

Mất răng còn gây hưởng đến việc phát âm, khiến phát âm không được chính xác, nói ngọng hoặc nói ra hơi gió.

2. Các phương pháp trồng răng giả nguyên hàm hiện nay

Khi trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant, không nhất thiết mỗi răng được cấy ghép một trụ Titanium. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, cũng như đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Hiện nay, trong nha khoa đã triển khai phương pháp đặt 4 hoặc 6 trụ Implant vào xương hàm để nâng đỡ cả hàm răng, gọi là phương pháp trồng răng Implant All-on-4 hoặc Implant All-on-6. Quy trình đặt trụ Implant có thể thực hiện cùng một lúc, không cần làm từng đợt.

2.1. Trồng răng Implant All-on-4

Trồng răng Implant All-on-4
Trồng răng Implant All-on-4

Trồng răng Implant All-on-4 là phương pháp trồng răng mới, bằng cách thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách: cắm 4 trụ Implant lên một hàm, tại vị trí răng cửa sẽ đặt 2 trụ đặt thẳng, 2 trụ nghiêng. 4 trụ Implant này được ghép lên cung hàm, có nhiệm vụ nâng đỡ một hàm giả phục hình gồm 12 răng bằng Acrylic hoặc Composite cũng có thể là 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium.

2.2. Trồng răng Implant All-on-6

Trồng răng Implant All-on-6
Trồng răng Implant All-on-6

All-on-6 là phương pháp trồng răng giả nguyên hàm bằng cách: sử dụng 6 trụ Implant để cắm vào mỗi hàm. Tất cả các trụ Implant đều được cấy thẳng, trong đó có 4 trụ ở giữa cắm vào vị trí răng mặt trước, 2 trụ hai bên cắm vào vị trí mặt sau của răng ( răng hàm). So với All-on-4, thì kỹ thuật phục hình răng toàn hàm All-on-6 mang đến cho bạn hàm răng chắc khỏe hơn.

Tuy nhiên, phương pháp trồng răng Implant All-on-6 chỉ được áp dụng với trường hợp xương hàm ở vùng răng sau đủ chất lượng và số lượng phù hợp cho việc cấy ghép trụ Implant.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp trồng Implant là: Khôi phục chức năng ăn nhai, giúp khách hàng cảm nhận về mùi vị lẫn tác động gần giống như răng thật

Không cần cấy ghép xương vì Implant được cắm ở răng cửa (trong quá trình mất răng, đây là vị trí ít bị tiêu xương nhất)

Hàm giả Implant được cố định chắc chắn, tuổi thọ răng có thể được kéo dài vĩnh viễn nếu có chế độ răng chăm sóc đúng cách. Có thể tháo lắp 1 đến 2 năm/lần để mở vít sửa chữa hoặc vệ sinh răng miệng.

Trồng răng Implant mang lại độ thẩm mỹ cao, răng chắc khỏe tự nhiên, độ tương thích của răng mới đạt đến 90% .

 

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant đã được cải tiến với nhiều ưu điểm. Để đảm bảo ca cấy ghép diễn ra thành công, còn phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ và loại trụ Implant được lựa chọn phục hình răng. Bạn hãy trực tiếp đến phòng khám nha khoa uy tín, để được bác sĩ khám trực tiếp và tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp với tình trạng mất răng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *