Trồng Răng Giả Nguyên Hàm Bằng Implant

Trồng Răng Giả Nguyên Hàm Bằng Implant

Nguyên nhân dẫn đến mất răng nguyên hàm có thể là do tuổi tác, chấn thương do tai nạn, bẩm sinh và bệnh lý răng miệng. Trong đó có 2 bệnh dẫn đến mất răng nhiều nhất ở người trưởng thành và người cao tuổi là viêm nha chu và viêm nướu. Nếu tình trạng mất răng diễn ra lâu sẽ càng khó, tình trạng tiêu xương diễn ra đẩy nhanh quá trình lão hóa,… Vậy làm thế nào để khắc phục? Hiện nay, trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant chính là giải pháp hiện đại, an toàn cho những trường hợp này. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này với bài viết hôm nay nhé!

1. Kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant all on 4 và all on 6

Kỹ thuật cấy ghép implant All on 4, All on 6 hiện đang được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Với kỹ thuật này sẽ giúp khắc phục hiệu quả cho tình trạng mất nhiều răng hoặc toàn hàm. 

Kỹ thuật trồng răng Implant nguyên hàm all on 4 

Là phát minh vượt bậc của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ). Kỹ thuật trồng răng toàn hàm dựa trên 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). Đặt 4 trụ Implant trên 1 hàm, phục hình sau cùng gồm 12 răng acrylic hoặc composite được gắn cố định trên thanh bar titanium.

Kỹ thuật trồng răng Implant nguyên hàm all on 6

Là phương pháp trồng răng cho người mất răng toàn hàm do hãng trụ Nobel BioCare (Mỹ) phát minh. Implant All-on-6 bao gồm 6 trụ Implant được đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (6 trụ đều được đặt thẳng: 4 trụ ở mặt răng trước, 2 trụ hai bên răng hàm). Đặt 6 trụ Implant đủ lực nâng đỡ cho 12 răng phía trên, All-on-6 tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện hơn đặt từng trụ Implant.

Đối tượng 

  • Người bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới.
  • Sức khỏe và xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép nhiều trụ Implant.
  • Người bị viêm nha chu nặng phải nhổ toàn hàm.
Kỹ thuật trồng răng Implant nguyên hàm all on 4 và all on 6
Kỹ thuật trồng răng Implant nguyên hàm all on 4 và all on 6

2. Ưu điểm khi thực hiện trồng răng nguyên hàm all on 4 và all on 6

Trồng răng nguyên hàm all on 4 và all on 6 là phương pháp hiện đại được giới chuyên môn đánh giá cao phù hợp với rất nhiều đối tượng mất răng, đặc biệt là người lớn tuổi. 

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai: All on 4, All on 6 giúp bệnh nhân phục hồi được chức năng nhai một cách hiệu quả. Nhờ đó, các bạn có thể dễ dàng thưởng thức những món ăn ngon mà trước đây không thể ăn vì mất răng. Đồng thời, bệnh nhân sẽ có cảm giác ngon miệng trong mọi bữa ăn như răng thật.
  • Khôi phục thẩm mỹ khuôn hàm: Kỹ thuật All on 4, All on 6 giúp phục hình toàn diện cả khuôn hàm. Do đó, phương pháp này sẽ giúp khuôn hàm trở nên thẩm mỹ tự nhiên như răng thật. Qua đó, giúp nụ cười của bạn tự tin với hàm răng đều đẹp.
  • Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm: Cấy ghép implant là kỹ thuật giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu xương hàm. Trụ implant sau khi được cấy vào xương hàm sẽ đảm bảo việc chịu lực cắn từ xương hàm. Do đó, tình trạng tiêu xương sẽ được hạn chế tối đa.
  • Trồng răng Implant toàn hàm có độ bền vĩnh viễn: Vì răng Implant được cấu tạo giống như một chiếc răng thật với đầy đủ chân răng và thân răng. Nên khi phục hình sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao. Chức năng của răng sẽ giống với răng tự nhiên mọc lên từ nướu và có tuổi thọ lâu dài. 
Ưu điểm khi thực hiện trồng răng nguyên hàm all on 4 và all on 6
Trồng răng nguyên hàm all on 4 và all on 6 có độ bền cao, có thể kéo dài vĩnh viễn nếu có cách chăm sóc tốt

3. Quy trình thực hiện cấy ghép all on 4 – all on 6

Kỹ thuật cấy ghép All on 4, All on 6 được thực hiện khá đơn giản với quy trình như dưới đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi cấy ghép bệnh nhân sẽ gặp bác sĩ để được khám và tư vấn cụ thể. Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về tình trạng răng, kiểm tra sức khỏe xem có thể thực hiện không. Đồng thời, ở bước này bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT 3D để xác định tình trạng xương hàm. Từ đó, đưa ra giải pháp phù hợp nhất với mỗi khách hàng.

Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant

Bác sĩ kiểm tra lại tình trạng sức khỏe bệnh nhân xem đủ điều kiện cấy ghép không. Tiếp đó sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân và thực hiện cấy ghép trụ implant vào xương hàm.

Sau khoảng 3 – 6 tháng sau khi trụ implant tích hợp vào xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn Abutment vào trụ. Đồng thời, thực hiện lấy dấu răng để chế tác răng sứ. Trong thời gian này, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để giao tiếp và ăn uống.

Bước 3: Phục hình răng sứ

Răng sứ khi được chế tác xong, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình lên trên implant. Đồng thời kiểm tra khả năng chịu lực của implant.

Phần răng sứ được chế tác với màu sắc như răng thật nâng cao tính thẩm mỹ
Phần răng sứ được chế tác với màu sắc như răng thật nâng cao tính thẩm mỹ

Bước 4: Bệnh nhân tái khám

Khi đã phục hình xong, bác sĩ sẽ kiểm tra và dặn dò bệnh nhân thời gian tái khám theo lịch cụ thể.

4. Chi phí trồng răng Implant nguyên hàm răng Implant all on 4 – all on 6

Chi phí trồng răng nguyên hàm tùy thuộc vào phương pháp phục hình bạn lựa chọn. Nếu trồng răng Implant nguyên hàm, mức tiền bạn cần chuẩn bị sẽ tương đối lớn. Trồng răng sứ nguyên hàm (cấy ghép Implant) giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào số lượng Implant cũng như loại trụ Implant, Abutment và răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định chính xác mức giá cho một chiếc răng hoàn chỉnh là bao nhiêu

Trong một số trường hợp khách hàng cần can thiệp ghép xương, nâng xoang,…nên phát sinh thêm chi phí. Cho nên, tùy vào tình trạng của mỗi người sẽ có mức chi phí khác nhau. Bạn cần đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé. Hiện nay,  giá của 1 răng Implant sẽ dao động từ 13 – 43 triệu.

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin về phương pháp trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant. Tùy vào điều kiện và tình trạng của mình sẽ được tư vấn cụ thể số trụ cần thiết nhé. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, và cắm trụ Implant nguyên hàm cũng vậy. Cấy ghép Implant All On 4 & 6 là những kỹ thuật phục hình răng mất toàn hàm rất tốt. Tuy mức giá tương đối cao nhưng những gì bạn nhận lại sẽ rất xứng đáng.

 

>>> Ở người lớn tuổi, tình trạng mất răng diễn ra phổ biến. Và lúc này, cắm trụ Implant chính là phương pháp tối ưu nhất được nhiều người áp dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này thông qua bài viết:  “Trồng răng Implant cho những người cao tuổi và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *