Quy trình trồng răng tháo lắp mất bao lâu?

Quy trình trồng răng tháo lắp mất bao lâu?

Khi bị mất răng, tùy vào điều kiện, tình trạng và nhu cầu của mỗi người sẽ được tư vấn phương pháp thích hợp. Đối với công nghệ trồng răng giả tháo lắp, nhiều người còn phải bâng khuâng về vấn đề chi phí, các bước và thời gian thực hiện. Với bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất về quy trình trồng răng tháo lắp tiêu chuẩn.

1. Trồng răng tháo lắp là gì?

Đây là phương pháp đã xuất hiện từ rất lâu. Đặc biệt được áp dụng phổ biến đối với người cao tuổi để tiết kiệm chi phí thực hiện. Hàm giả tháo lắp gồm phần nền làm bằng nhựa Acrylic, hoặc kết hợp với khung hợp kim. Còn phần răng được làm từ nhựa nha khoa, được ép chặt vào nền nhựa. Sao cho đạt độ thẩm mỹ tương đương với răng thật. Ưu điểm của hàm giả tháo lắp là thời gian phục hình nhanh và đơn giản hơn so với các phương pháp làm răng giả khác như: lắp cầu răng sứ hay cấy ghép Implant.

Hiện nay, tùy vào trường hợp và tình trạng của từng bệnh nhân, bạn có thể sở hữu răng tháo lắp hàm trên hoặc hàm dưới, hoặc là cả hai.

Trồng răng tháo lắp là gì?
Trồng răng tháo lắp là phương pháp giúp khôi phục răng đã mất một cách

2. Quy trình trồng răng tháo lắp

Dù nói trồng răng tháo lắp là phương pháp khá đơn giản. Nhưng để đảm bảo an toàn và mọi công đoạn được thực hiện một cách chỉnh chu nhất thì 

Bước 1: Trước khi quyết định chọn phương pháp phục hình răng phù hợp. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim, kiểm tra tổng quát để xác định tình trạng và tư vấn cụ thể. Trong trường hợp phát hiện bệnh lý răng miệng sẽ điều trị triệt để. Đồng thời giúp bạn nhận định rõ những ưu nhược điểm của răng tháo lắp để đưa ra quyết định. 

Bước 2: Bác sĩ lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích thước vị trí trống của răng để chế tạo mẫu hàm giả tương thích với trường hợp răng của từng khách hàng .

Bước 3: Khách hàng sẽ được vô trùng khoang miệng và vị trí răng trống để tạo hàm giả. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh trước khi lắp hàm giả vào vị trí răng trống để đảm bảo độ tương khít.

Bước 4: Bác sĩ sẽ cố định hàm bằng một loại keo dán hàm tháo lắp chuyên dụng trong nha khoa. Do đó, trước khi dán, phải lắp thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa phù hợp với khoang miệng. Sau khi lắp xong hoàn toàn, Bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc hàm hợp lý. Nếu chăm sóc tốt giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và kéo dài tuổi thọ của hàm tháo lắp.

Quy trình trồng răng tháo lắp
Quy trình trồng răng tháo lắp

3.  Thời gian trồng răng giả tháo lắp mất bao lâu?

Trồng răng giả tháo lắp giúp khắc phục được tình trạng mất răng của khách hàng. Răng tháo lắp có thể toàn phần hoặc bán phần tùy vào tình trạng của mỗi người. Thời gian trồng răng giả tháo lắp chỉ mất từ  2 – 3 ngày với 2 lần hẹn với bác sĩ nha khoa. Lần 1 sẽ thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 sẽ lắp hàm giả.

4. Cách chăm sóc răng tháo lắp sau khi phục hình

Một trong những ưu điểm của răng tháo lắp chính là dễ dàng tháo lắp để vệ sinh hàng ngày. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Dùng bàn chải lông mềm và kem đánh răng phù hợp chải, chùi rửa hàm giả sạch sẽ để làm sạch các vụn thức ăn bám trên hàm vì nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ gây xỉn và ố màu răng;
  • Vệ sinh sạch sẽ 2 lần/ngày sau ăn và chỉ chải mặt ngoài của vòm răng. Mặt trong và mặt tiếp xúc với lợi, vòm miệng cần phải cẩn thận;
  • Nên tháo hàm giả khi đi ngủ, ngâm răng trong dung dịch nước muối loãng hoặc dấm. Khi sử dụng lại phải rửa sạch dấm, tránh gây mùi khó chịu;
  • Cầm, nắm răng giả tháo lắp cần nhẹ nhàng để tránh làm rơi hoặc bị vỡ hàm;
  • Chỉ ăn đồ ăn mềm và có chế độ ăn uống hợp lý;
  • Khám răng định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng để phương pháp điều trị sớm nhất.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng răng tháo lắp vẫn rất phổ biến. Cho nên nếu có nhu cầu, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn S.T để được kiểm tra và tư vấn cụ thể. Đừng quên thăm khám răng miệng và cạo vôi định kỳ để phát hiện bệnh lý và can thiệp điều trị kịp thời bạn nhé!

>>> Vấn đề về chi phí trở thành mối quan tâm của nhiều người, vậy thì bạn nên tham khảo bài viết về: Bảng giá răng tháo lắp bao nhiêu? để giúp bản thân có thêm sự lựa chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *