Nha khoa Sài Gòn ST

CÔNG TY TNHH NHA KHOA SÀI GÒN S.T Mở cửa : Thứ 2 – chủ nhật: 7h30 – 20H

EMAIL

cskh.nhakhoasaigonst @gmail.com

GỌI NGAY

0908 522 566

ĐẶT LỊCH

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

EMAIL

cskh.nhakhoasaigonst@gmail.com

GỌI NGAY

0969 077 522

Niềng răng móm (khớp cắn ngược) như thế nào? Niềng trong bao lâu thì có kết quả?

Niềng răng móm (khớp cắn ngược) như thế nào? Niềng trong bao lâu thì có kết quả?

Răng móm (khớp cắn ngược) là khi răng hàm dưới bị đưa ra phía trước quá nhiều hoặc khi ngậm miệng lại, răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên. Đây là một trong những dạng sai lệch khớp cắn gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, đồng thời còn ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng ăn nhai của răng.

Hiện nay, niềng răng đang là phương pháp điều trị răng móm (khớp cắn ngược) hiệu quả nhất, cho trường hợp móm do cấu trúc răng. Vậy, niềng răng móm (khớp cắn ngược) như thế nào? Niềng răng trong bao lâu thì có kết quả?

 

1. Cách điều trị răng móm (khớp cắn ngược)

Tình trạng răng móm (khớp cắn ngược)
Tình trạng răng móm (khớp cắn ngược)

Có 3 dạng khớp cắn ngược là: khớp cắn ngược do răng, khớp cắn ngược do hàm hoặc do cả răng và hàm kết hợp. Mỗi trường hợp sẽ có những cách điều trị khác nhau.

Với trường hợp khớp cắn ngược do răng, phương pháp điều trị hiệu quả chính là niềng răng chỉnh móm. Đây là cách điều chỉnh móm hiệu quả cao, nhất là khi được thực hiện sớm ở lứa tuổi từ 12 đến 16 tuổi, khi răng vừa mọc đầy đủ. Niềng răng được thực hiện bằng cách sử dụng bộ khí cụ chỉnh nha để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Với thời gian điều trị từ 12 đến 24 tháng, tùy vào tình trạng móm và khớp cắn bị sai lệch nặng hay nhẹ.

Nếu khớp cắn ngươc (móm) do xương hàm gây ra, thì cách điều trị hiệu quả là phẫu thuật hàm. Phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp từ 18 tuổi trở lên, khi xương hàm đã ngừng phát triển.

Trường hợp khớp cắn ngược do cả xương và hàm, thì bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp cả hai phương pháp phẫu thuật hàm và niềng răng để mang lại kết quả điều trị tối ưu nhất.

Ở giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ niềng răng để điều chỉnh răng về đúng vị trí, để đảm bảo chuẩn khớp cắn và chức năng ăn nhai, cũng như độ thẩm mỹ của 2 hàm răng. Sau đó, bạn sẽ được phẫu thuật hàm để đưa hàm dưới về đúng vị trí với, khớp với hàm trên.

2. Niềng răng móm được thực hiện như thế nào?

Trường hợp răng lệch lạc, khớp cắn ngược đều thực hiện được bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha.
Trường hợp răng lệch lạc, khớp cắn ngược đều thực hiện được bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha

Việc điều trị bằng cách niềng răng mắc cài kim loại truyền thống để chỉnh răng móm không quá phức tạp như một số loại mắc cái khác như: mắc cài mặt lưỡi, mắc cài sứ… chi phí niềng răng cũng tiết kiệm hơn.

Tuy niềng răng mắc cài kim loại không được đánh giá cao về độ thẩm mỹ, nhưng nó mang lại hiệu quả cao hơn, thời gian niềng cũng được rút ngắn, có thể dễ dàng thay thế nếu không may bị bong tuột.

Niềng răng chỉnh móm được thực hiện bằng cách: sử dụng mắc cài và dây cung, để di chuyển các răng về đúng vị trí. Mắc cài hàm trên sẽ đẩy răng ra ngoài, mắc cài hàm dưới sẽ đẩy răng vào bên trong. Sau 12 đến 24 tháng, khách hàng sẽ được sở hữu một hàm răng đều, chuẩn khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai, và cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt.

3. Niềng trong bao lâu thì có kết quả?

Hiệu quả chỉnh móm nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tình trạng móm nặng hay nhẹ, cấu trúc xương hàm cụ thể
Hiệu quả chỉnh móm nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tình trạng móm nặng hay nhẹ, cấu trúc xương hàm cụ thể

Quy trình niềng răng kéo dài bao lâu thì có kết quả, là băn khoăn của rất nhiều người đang có nhu cầu niềng răng chỉnh móm (khớp cắn ngược). Hiệu quả chỉnh móm nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tình trạng móm nặng hay nhẹ, cấu trúc xương hàm cụ thể, của từng bệnh nhân và tay nghề của bác sĩ nha khoa. Thông thường, thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 6 đến 24 tháng. 

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ khám kỹ lưỡng tình trạng răng bằng cách: chụp phim X quang, lấy mẫu răng, chụp tổng quát hàm để lên phác đồ điều trị cho bạn.

Nếu mắc phải vấn đề về miệng như sâu răng, viêm tủy, răng khôn mọc lệch…thì sẽ được điều trị cho khỏi trước khi gắn mắc cài.

 

Để giảm bớt thời gian đeo mắc cài, bạn cần tuân thủ nghiêm túc những hướng dẫn của bác sĩ. Để biết chính xác thời gian niềng răng móm bao lâu thì cho kết quả, đâu là cách điều trị khớp cắn ngược phù hợp? Bạn hãy trực tiếp đến phòng khám nha khoa uy tín được bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ ràng cho từng trường hợp cụ thế nhé!

Xem thêm: Răng hô vẩu nặng xấu xí là gì? có niềng răng được không?

0/5 (0 Reviews)

Leave A Comment