Niềng răng bao nhiêu tiền?

Niềng răng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, phương pháp niềng răng đang dần trở nên ngày càng phổ biến vì sự hiệu quả và bảo tồn răng gốc tối đa. Tuy nhiên, trước nhiều thông tin như hiện tại khiến nhiều người không thể hình dung một cách chính xác nhất về phương pháp này. Cùng theo dõi bài viết sau để có được cái nhìn tổng thể khi nói về niềng răng và tìm câu trả lời cho câu hỏi niềng răng bao nhiêu tiền nhé!

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng (chỉnh nha) là một phương pháp điều trị tình trạng răng mọc lệch lạc, răng hô, răng móm, răng thưa, răng sai khớp cắn,… bằng cách sử dụng những khí cụ giúp nắn chỉnh các răng và xương ổ răng một cách từ từ và liên tục, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm và đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ. 

Hiện nay có những hình thức niềng răng như:

  • Niềng răng mắc cài truyền thống (mắc cài kim loại, mắc cài sứ)
  • Niềng răng mắc cài tự khóa (mắc cài kim loại, mắc cài sứ)
  • Niềng răng mặt mắc cài mặt mặt lưỡi
  • Niềng răng trong suốt

Mỗi công nghệ chỉnh nha đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào từng trường hợp và điều kiện kinh tế cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Niềng răng là gì?
Niềng răng là gì?

2. Thời gian niềng răng bao lâu?

Việc xác định thời gian thực hiện niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng hiện tại, độ tuổi, phương pháp chỉnh nha, những điều trị kèm theo, tay nghề của bác sĩ chuyên môn và chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Thông thường, nếu trường hợp bệnh nhân không phải nhổ răng cần phải niềng răng trong khoảng 18 tháng. Đối với trường hợp cần nhổ răng sẽ mất khoảng 24 tháng để răng dịch chuyển đều và đẹp.

Đối với những ca có răng mọc ngầm hoặc có bệnh lý thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn vì phải giải quyết triệt để các vấn đề răng miệng trước khi chỉnh nha. 

Bên cạnh đó, việc thực hiện niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh hơn so với người trưởng thành. Vì trường hợp của các bé thường không cần nhổ răng hoặc sử dụng các khí cụ phức tạp. Đối với trẻ từ 9 – 12 tuổi, thời gian niềng răng chỉ từ 6 tháng – 1 năm. Còn đối với bệnh nhân 25 tuổi trở lên, xương hàm đã cứng sẽ cần khoảng 2 năm để cân chỉnh các răng về đúng vị trí như mong muốn. 

3. Niềng răng bao nhiêu tiền?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của tất cả mọi người có nhu cầu chỉnh nha, thị trường nha khoa cung cấp đa dạng công nghệ chỉnh nha. Theo đó, chi phí chỉnh nha cũng có sự khác biệt, cụ thể như sau:

3.1. Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp sử dụng mắc cài bằng chất liệu kim loại hoặc sứ gắn lên bề mặt răng kết hợp với dây cung và các khí cụ chỉnh nha khác tạo lực kéo, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

3.1.1. Niềng răng mắc cài kim loại thường

Là phương pháp niềng răng phổ biến nhất, niềng răng mắc cài truyền thống sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài được cố định bởi thun chỉnh nha để căn chỉnh vị trí các răng.

Phương pháp này có thể áp dụng cho cả những ca từ đơn giản, trung bình đến phức tạp với chi phí dao động vào khoảng 25 – 30 triệu/ca.

Niềng răng bao nhiêu tiền?
Niềng răng mắc cài kim loại thường

3.1.2. Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa

Phương pháp này sử dụng hệ thống nắp trượt để giữ dây cung gắn vào mắc cài. Vì vật, dây cung có thể tác động lực liên tục lên răng, làm răng dịch chuyển nhanh hơn. Ngoài ra còn tránh được tình trạng giãn thun và bung tuột mắc cài so với phương pháp thường. 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự khóa dao động trong khoảng 30 – 35 triệu/ ca.

Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa. Niềng răng bao nhiêu tiền?
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa

3.1.3. Niềng răng mắc cài sứ thường

Công nghệ sử dụng mắc cài được làm từ nguyên liệu sứ nguyên chất cùng hệ thống dây cung và dây thun được cố định trên bề mặt răng. Phương pháp này được ưa chuộng vì có tính thẩm mỹ hơn cho với mắc cài kim loại, nên chi phí niềng răng mắc cài sứ truyền thống cũng cao hơn và dao động khoảng 30 – 35 triệu/ca.

Niềng răng mắc cài sứ thường
Niềng răng mắc cài sứ thường

3.1.4. Niềng răng mắc cài sứ tự động

Được cải tiến dựa trên phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống, niềng răng mắc cài sứ tự khóa có thêm hệ thống mắc cài và dây cung được lắp chốt tự đóng, mở giúp tạo lực kéo mạnh mẽ và ổn định tác động vào các răng điều chỉnh khớp cắn cân đối. Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự động rơi vào khoảng 35 – 40 triệu/ca.

Niềng răng mắc cài sứ tự động
Niềng răng mắc cài sứ tự động

3.1.5. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (niềng răng mắc cài mặt trong) có cấu tạo giống như niềng răng mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của thân răng. Do đó, phương pháp này thường được những khách hàng phải giao tiếp nhiều đặc biệt ưa chuộng. Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi dao động khoảng 80 – 110 triệu/ca.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

3.2. Niềng răng trong suốt

Đây là một phương pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt giúp tối ưu tính thẩm mỹ và có thể tháo lắp vệ sinh hàng ngày một cách thuận tiện, giúp tránh được những khó chịu, bất tiện như khi niềng răng mắc cài gặp phải. Giá niềng răng trong suốt dao động từ 60 – 120 triệu/ca. 

Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Để trả lời cho câu hỏi giá niềng răng cụ thể bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

  • Tình trạng răng miệng

Đối với những trường hợp răng khuyết điểm như hô, móm, lệch lạc,…nhẹ thì chi phí niềng răng sẽ thấp hơn so với các trường hợp phức tạp. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân đang mắc bệnh lý về răng miệng như: viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi,…thì sẽ phát sinh thêm chi phí điều trị.

  • Phương pháp điều trị

Hiện nay, có nhiều phương pháp chỉnh nha với các chi phí chỉnh nha khác nhau. Tùy vào từng tình trạng răng lệch lạc và nhu cầu của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn cho mình phương pháp điều trị phù hợp nhất. Thông thường, giá niềng răng mắc cài sẽ thấp hơn so với niềng răng mắc cài trong suốt.

  • Cơ sở nha khoa thực hiện

Mỗi nha khoa có sự khác nhau về trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ và chính sách chi phí. Kéo theo đó, chi phí chỉnh nha ở từng nơi sẽ có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vẫn có những đơn vị kinh doanh kém chất lượng. Đẩy giá cao ngất ngưỡng dù chất lượng dịch vụ kém hoặc giá niềng răng rẻ bất ngờ. 

Vì thế, việc chọn một địa chỉ nha khoa uy tín vô cùng quan trọng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng sau này. Hãy thật sự cẩn trọng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ bạn nhé!

5. Niềng răng ở đâu uy tín chất lượng?

Hiện nay, nhu cầu chỉnh nha ngày càng cao, số lượng nha khoa ngày càng nhiều vô tình khiến bệnh nhân cảm thấy hoang mang trong việc chọn lọc nha khoa. 

Luôn đi đầu về công nghệ nha khoa hiện đại, nha khoa Sài Gòn ST được trang bị kiện toàn các trang thiết bị công nghệ cao hỗ trợ quá trình thăm khám và điều trị được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, vô trùng và an toàn tuyệt đối.

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, không ngừng tìm tòi, học hỏi để nâng cao kỹ năng nghề. Đảm bảo tư vấn đúng bệnh và tư vấn đến khách hàng những phương pháp điều trị hiện đại, phù hợp nhất. 

Tại sao chọn nha khoa Sài Gòn ST khám răng miệng tổng quát
Nha khoa Sài Gòn ST – Địa chỉ niềng răng uy tín

Niềng răng đã thật sự trở thành một giải pháp tối ưu đối với những trường hợp răng khuyết điểm. Tuy nhiên, đối với mỗi trường hợp sẽ có sự khác nhau về kế hoạch, thời gian và chi phí điều trị. Để được thăm khám trực tiếp, quý khách hàng có thể đặt lịch hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0908 522 566 để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: 338 Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *