Cười hở lợi là gì? Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền?

Cười hở lợi là gì? Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền?

Cười hở lợi không phải bệnh lý nguy hiểm, nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý của mỗi người. Người bị cười hở lợi rất ngại nói cười, làm mất đi sự tự tin khi giao tiếp. Khuyết điểm này có thể khắc phục được bằng cách chỉnh hình cân đối giữa lợi, răng và môi trên.

1. Cười hở lợi là gì?

Các mức độ cười hở lợi
Các mức độ cười hở lợi

Cười hở lợi là khi cười, phần lợi bị lộ ra từ 3mm trở lên, kể từ chân răng đến vành môi trên. Đây không phải là bệnh lý nguy hiểm và cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nhưng lại làm nụ cười của bạn xấu đi rất nhiều.

2. Các nguyên nhân gây cười hở lợi

Tình trạng cười hở lợi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
Tình trạng cười hở lợi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể kể đến như:

Thân răng ngắn so với lợi, răng phát triển không đều, làm mất cân đối giữa răng, môi, lợi.

Cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mạnh, môi trên bị kéo quá mức khiến phần lợi bị hở ra nhiều hơn khi cười.

Nguyên nhân cười hở lợi còn có thể do bẩm sinh hoặc ảnh hưởng của một số loại thuốc, khiến cho phần mô lợi dày hơn. Ngoài ra, còn do sau khi niềng răng, phần răng điều chỉnh bị lún xuống, phần lợi nhô ra nhiều hơn, gây ra tình trạng khi cười bị hở lợi.

3. Có nên chữa cười hở lợi không?

Cười hở lợi không chỉ làm nụ cười của bạn kém duyên. Luôn mặc cảm, mất tự tin về nụ cười hở lợi của mình và về nhân tướng học, nó còn mang những ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Vì thế, nếu có điều kiện và mong muốn cải thiện nụ cười thì bạn nên cân nhắc đến vấn đề cải thiện cười hở lợi.

4. Quy trình phẫu thuật chữa cười hở lợi

Quy trình điều trị cười hở lợi
Quy trình điều trị cười hở lợi

Thăm khám và tư vấn

Để đảm bảo phẫu thuật chỉnh cười hở lợi hiệu quả, cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Sau đó, tiến hành chụp chiếu răng hàm kĩ lưỡng, để bác sĩ nắm rõ tình trạng răng của bệnh nhân.

Kiểm tra sức khỏe

Đối với phẫu thuật hàm hô, kiểm tra sức khỏe cần đảm bảo khắt khe hơn bằng cách: thử máu, xét nghiệm để xác định sức khỏe có ổn định cho cuộc phẫu thuật sắp tới hay không.

Gây mê và gây tê

Tùy theo phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê.

Gây tê cục bộ: Áp dụng với trường hợp phẫu thuật cơ môi và phẫu thuật nha chu (cắt lợi và mài ổ xương)

Gây mê: Áp dụng với trường hợp phẫu thuật hàm hô.

Tiến hành phẫu thuật: Áp dụng với từng trường hợp.

Tư vấn chăm sóc hậu phẫu

Giai đoạn hậu phẫu ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả phẫu thuật chữa cười hở lợi. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn tỉ mỉ từng bước chăm sóc, để vết thương sớm phục hồi, tránh các biến chứng xảy ra sau phẫu thuật.

Tái khám để theo dõi kết quả hồi phục

Bác sĩ thông báo kĩ cho từng khách hàng tái khám vào từng giai đoạn sau phẫu thuật, để tiện theo dõi:

Cắt chỉ với 2 tiểu phẫu tác động đến cơ và nha chu sau 7 ngày.

Hẹn lịch cắt chỉ với bệnh nhân phẫu thuật hàm hô sau 10 đến 14 ngày.

Tái khám để theo dõi quá trình hồi phục sau 1 đến 2 tháng.

Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, sẽ giúp ca phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất. Sau phẫu thuật, tình trạng hở lợi sẽ được cải thiện và nụ cười trở nên rạng rỡ hơn.

5. Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền?

Hiện nay, nụ cười hở lợi không còn là nỗi ám ảnh, lo lắng với nhiều người, vì đã có những giải pháp thẩm mỹ chữa trị, tùy từng nguyên nhân gây ra cười hở lợi, sẽ có những phương pháp chữa trị phù hợp như:

Cười hở lợi do cơ nâng môi co kéo thì phẫu thuật chỉnh hình cơ môi, bằng cách phẫu thuật cắt bỏ một phần nhóm cơ nâng môi, giúp lực kéo môi khi cười giảm xuống, sẽ khắc phục được tình trạng hở lợi khi cười.

Chi phí phẫu thuật điều chỉnh lực cơ môi dao động từ 11 đến 12 triệu (phụ thuộc vào giá từng cơ sở điều trị). Sau phẫu thuật, bạn sẽ sở hữu một nụ cười như ý muốn.

Nếu cười hở lợi do lợi phì đại, ổ chân răng gồ lên thì phẫu thuật nha chu (cắt lợi và mài xương ổ răng). Phần lợi phát triển quá sẽ khiến một phần thân răng bị bao phủ. Đây cũng là nguyên nhân gây cười hở lợi. Thực hiện tiểu phẫu để cắt lợi làm  lộ thân răng nhiều hơn, sẽ khắc phục tình trạng hở lợi khi cười.

Hiệu quả sau khi cười hở lợi
Hiệu quả sau khi cười hở lợi

Một số trường hợp lợi phì nhiều, xương ổ răng gồ lên sẽ khiến cho môi không đủ khả năng che phủ khi cười. Trường hợp này cần mài bớt xương ổ răng để cười hết hở lợi.

Chi phí phẫu thuật cho trường hợp này: bao gồm cắt lợi và mài xương ổ răng, dao động từ 1,5 đến 2 triệu/ răng.

Cười hở lợi do hàm hô sẽ được khắc phục bằng cách phẫu thuật cắt bỏ xương hàm. Chi phí phẫu thuật hàm hô có giá dao động từ 70 đến 80 triệu/ ca.

Một số trường hợp sau khi phẫu thuật vẫn chưa hết hở lợi, là do khớp cắn không chuẩn, các răng lệch lạc. Khi đó cần niềng răng để chỉnh lại vị trí răng và khớp cắn. Chi phí chữa cười hở lợi sẽ được cộng thêm chi phí phẫu thuật hàm hô.

Ngoài vấn đề về chi phí, bạn hãy đánh giá một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, dựa trên những khía cạnh như: cơ sở vật chất, công nghệ máy móc, đội ngũ bác sĩ, chất lượng dịch vụ, chế độ bảo hành…để đảm bảo hiệu quả điều trị mang lại tốt nhất.

Tình trạng cười hở lợi rất phổ biến nhưng bạn vẫn có thể cải thiện được tình trạng này bằng nhiều phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp. Cho nên, để có biện pháp khắc phục phù hợp, bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *