Chi phí trồng răng hàm trên dưới giá bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng hàm trên dưới giá bao nhiêu tiền?

Tình trạng mất răng hàm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ăn nhai của người bệnh. Nên bạn cần trồng lại răng càng sớm càng tốt để tránh những ảnh hưởng như: làm xô lệch vị trí các răng còn lại, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, tiêu xương hàm,… Vậy trồng răng hàm trên dưới giá bao nhiêu? Biện pháp nào tốt nhất? 

1. Giá trồng răng hàm trên dưới giá bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng hàm bao nhiêu còn tùy vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Sau đây là chi phí trồng răng trong mỗi trường hợp:

1.1. Giá trồng răng hàm sứ?

Là phương pháp trồng răng giả khá phổ biến hiện nay. Bằng cách mài nhỏ hai răng thật bên cạnh răng đã mất để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng đó. Sau khi mài răng làm cùi trụ, bác sĩ sẽ chụp hai mão răng sứ lên 2 trụ răng. Răng giả bằng sứ sẽ ở vị trí giữa hai mão răng này để thay thế cho răng đã mất.

Cầu răng sứ có nhược điểm là sử dụng lâu dài làm cho bạn có nguy cơ bị tiêu xương, tụt nướu, gương mặt nhanh bị lão hóa sớm vì không có chân răng nên bị tiêu xương hàm. Do phải mài hai răng bên cạnh răng bị mất để làm cầu răng trụ nên 2 cùi răng này sẽ bị tổn thương theo thời gian. Cho nên, bạn sẽ có nguy cơ mất thêm răng thật.

Giá trồng răng bằng cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền sẽ được tính dựa trên số răng sứ trên cầu răng, vật liệu sứ bạn chọn phục hình và bảng giá của từng nha khoa. Nếu trường hợp mất 1 răng thì cần phải làm cầu răng sứ gồm 3 răng. Và giá cầu răng sẽ tính là 3 chiếc răng sứ. Ví dụ: trường hợp làm cầu 3 răng sứ bằng chất liệu sứ Cercon HT thì chi phí của cầu răng sứ được tính là : 3 x 4 triệu = 12 triệu/ cầu răng.

Có nên trồng răng hàm trên dưới không? Và có đau không?
Cầu răng sứ khắc phục tình trạng mất răng tối ưu

1.2. Giá trồng răng hàm tháo lắp?

Có cấu tạo gồm 3 phần là: răng giả, nền hàm và móc kim loại. Hàm giả tháo lắp là phương pháp có ưu điểm là dễ tháo lắp, thấp. Nhưng có thể khiến tình trạng mất răng của bạn có thể trầm trọng hơn. Vì lâu dài xương hàm dần bị tiêu, có thể làm tụt nướu, khiến gương mặt lão hóa sớm.

Hàm giả tháo lắp có chi phí thấp. Nếu bạn muốn dùng răng sứ phục hình trên khung kim loại, thì chi phí hàm giả tháo lắp sẽ mắc hơn một chút do chất liệu răng sứ quy định. Thông thường, hàm giả tháo lắp có giá dao động từ 3 – 15 triệu/ hàm.

Giá trồng răng hàm tháo lắp?
Giá trồng răng hàm tháo lắp thấp hơn so với những phương pháp khác

1.3. Giá trồng răng hàm Implant?

Là phương pháp trồng răng giả được đánh giá cao nhất hiện nay, về hiệu quả, độ an toàn và tỷ lệ thành công cao. Implant có cấu tạo gồm trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trụ Titanium được đặt bên trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất.

Implant đặt cố định trong xương từ 1 – 6 tháng thì đã đủ thời gian tích hợp. Lúc này bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên. Răng Implant có độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai gần như răng thật. Không chỉ đảm bảo độ bền lâu dài mà cấy ghép Implant còn khắc phục được nguy cơ do mất răng gây ra như: tụt nướu, lão hóa sớm, giảm khả năng ăn nhai … Vì không cần mài hai răng bên cạnh nên sẽ giảm tối đa nguy cơ bị mất thêm răng thật.

Trồng răng bằng Implant có chi phí khá đắt vì nó có phần phức tạp hơn so với những phương pháp trồng răng giả khác. Giá trồng răng Implant sẽ được tính dựa trên giá tiền của một trụ Implant và khớp nối abutment, giá riêng của các thương hiệu răng Implant và chi tiết bảng giá của từng nha khoa.

Ngoài ra, trồng răng hàm implant giá bao nhiêu, còn phụ thuộc vào tình trạng xương hàm, sức khỏe răng miệng của bạn. Một chiếc răng bị mất, phục hình bằng Implant sẽ có giá dao động từ 13 – 30 triệu/răng.

Giá trồng răng hàm Implant?
Giá trồng răng hàm Implant khá cao nhưng người sử dụng có thể yên tâm về khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ

2. So sánh các giải pháp trồng răng 

Khi mất răng, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng nên làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp hay Implant. Bạn cần tìm hiểu về quy trình, độ bền, chi phí của mỗi phương pháp để có lựa chọn phù hợp. Độ bền của hàm tháo lắp và cầu răng sứ có thể kéo dài đến hơn 10 năm; Nếu có chế độ chăm sóc tốt thì thời gian có thể kéo dài lâu hơn. Còn cấy ghép Implant thì được bảo hành lâu hơn, lên đến trên 20 năm. Nếu chăm sóc tốt có thể giữ trọn đời trên xương hàm như răng thật.

Chi phí phục hình cầu răng sứ và hàm tháo lắp tuy thấp hơn so với trồng răng Implant, nhưng sau một thời gian sẽ gây hiện tượng tiêu xương hàm,vệ sinh răng không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh lý như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu…

Mặc dù, trồng răng Implant có chi phí khá cao nhưng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả trồng răng cao, lâu dài. Vì thế, đây là kỹ thuật được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao và là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

So sánh các giải pháp trồng răng 
Tùy vào tình trạng của mỗi người sẽ có phương pháp trồng răng phù hợp

Tổng kết

Tùy theo tình trạng, vị trí răng mất, nhu cầu, chi phí và điều kiện của mình mà bạn hãy lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng hàm trên dưới phù hợp nhất nhé. Để có sự lựa chọn đúng đắn và tìm cho mình những câu trả lời về vấn đề trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền, bạn cần trực tiếp đến phòng khám Nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó sẽ đưa ra phương pháp phục hình răng phù hợp nhất cho bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có nên trồng răng hàm trên dưới không? Và có đau không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *