Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu?

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu?

Trồng răng Implant là công nghệ trồng răng hiện đại và an toàn. Đây là cả một quá trình đầu tư về thời gian và tiền bạc. Vậy, trồng răng Implant mất bao lâu để hoàn tất?  Thông qua bài viết dưới đây, hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi trồng răng nhé!

1. Trồng răng Implant và những ưu điểm khi trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là quá trình đặt trụ titanium vào bên trong xương hàm để thay thế răng đã mất
Trồng răng Implant là quá trình đặt trụ titanium vào bên trong xương hàm để thay thế răng đã mất

Là quá trình đặt trụ titanium vào bên trong xương hàm, để thay thế cho răng thật đã mất. Sau khi trụ titanium đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình mão răng hoặc cầu răng lên trên.

Hiện nay, trồng răng Implant đang được coi là giải pháp giúp phục hình răng đầy đủ và toàn diện, với cấu tạo đầy đủ như một chiếc răng thật, bao gồm chân và thân răng, sở hữu những ưu điểm vượt trội mà hiện nay chưa có một phương pháp trồng răng giả nào vượt qua như : Bảo tồn tối đa răng thật, phục hồi đầy đủ các chức năng của răng, ngăn tình trạng tiêu xương hàm, lành tính với cơ thể, bảo hành lâu dài, dễ vệ sinh, chăm sóc…

3. Trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép răng Implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian cấy ghép răng Implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian cấy ghép răng Implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng, loại trụ Implant…

Với những trường hợp mới nhổ hoặc mất răng, lúc này, mật độ xương hàm vẫn còn tốt, có thể tiến hành cấy ghép răng bình thường. Chỉ sau 2-3 tháng sau khi đặt trụ, là có thể kết thúc quá trình trồng răng.

Nếu mất răng lâu ngày, xương hàm sẽ bị tiêu đi, kích thước xương hàm dần nhỏ lại, chiều dày và chiều cao không đủ tiêu chuẩn cho trụ Implant bám vào. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép thêm xương hàm trước khi đặt trụ Implant. Thời gian trồng răng lúc này sẽ mất từ 3-6 tháng.

Kỹ thuật ghép thêm xương là để bù cho phần xương bị thiếu, giúp thể tích xương hàm tăng lên, giúp trụ răng bám chắc hơn, chịu được lực ăn nhai tốt hơn, không bị lệch, tránh tình trạng đào thải Implant do không tích hợp với xương hàm.

Trước khi ghép răng Implant, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, chụp phim CT để xác định chính xác tình hình sức khỏe răng miệng, mật độ xương hàm, trao đổi phác đồ điều trị cụ thể về thời gian trồng răng Implant, để bạn chủ động sắp xếp thời gian.

3. Quy trình làm răng Implant

Quy trình làm răng Implant
Quy trình làm răng Implant

Dựa trên những phân tích và tính toán sau khi chụp CT, bác sĩ sẽ tiến hành tạo khoảng trống trong xương hàm, rồi đặt trụ Titanium vào bên trong với kích thước phù hợp. Trường hợp xương hàm bị thiếu, bạn sẽ được ghép thêm xương rồi mới đặt trụ Titanium cùng lúc, để rút ngắn thời gian.

Để đặt 1 trụ Titanium nằm gọn trong xương hàm, sẽ mất khoảng từ 10 – 15 phút. Thời gian sẽ tùy vào số trụ Implant cần ghép ít hay nhiều.

Sau khi ghép xong trụ răng một tuần, bạn trở lại nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ để cắt chỉ và kiểm tra trụ Implant. Cần thực hiện tái khám đúng lịch hẹn, để bác sĩ theo dõi tình trạng tích hợp của trụ Implant với xương hàm.

Sau khi kiểm tra trụ Implant đã tích hợp hoàn chỉnh, vững chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên trụ Implant bằng cách lấy dấu hàm, so với màu răng thật để bộ phận Labo chế tác răng sứ, đạt yêu cầu, đảm bảo độ thẩm mỹ cao cả về hình dáng lẫn màu sắc.

Được chế tác theo công nghệ hiện đại (hoàn toàn tự động thông qua máy tính) nên thời gian hoàn thành răng chỉ mất từ 2 – 3 ngày và được gắn cố định lên trụ titanium thông qua khớp nối Abutment.

Sau khi mão răng sứ được gắn cố định là quá trình trồng răng Implant đã hoàn thành, bạn đã sở hữu chiếc răng giả thay thế răng bị mất với đầy đủ chân răng, thân răng như răng thật.

4. Làm sao để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Bạn có thể chọn loại trụ cao cấp để rút ngắn thời gian trồng răng Implant
Bạn có thể chọn loại trụ cao cấp để rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Thời gian đặt trụ Implant chỉ mất từ 10-15 phút/1 trụ nhưng thời gian để Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm thì phải mất từ 3 – 6 tháng.

Để rút ngắn thời gian trồng răng Implant, bạn nên chọn trụ Implant có khả năng tích hợp nhanh với xương hàm, thì quá trình trồng răng Implant cũng sớm hoàn thiện hơn.

Vì vậy, bạn có thể chọn những loại trụ Implant có độ tương thích hoàn hảo với cơ thể, khả năng tích hợp xương nhanh chóng như: Implant Mỹ hoặcThụy Sĩ…, loại Implant này có thiết kế đặc biệt, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ titanium, đảm bảo quá trình tích hợp diễn ra nhanh, giảm thời gian trồng răng tối đa.

Sau khi mất răng, chỉ sau 3 tháng là xương hàm bắt đầu quá trình tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng sụt xuống, xuất hiện tình trạng tụt nướu. Sau khi nhổ răng hoặc mất răng, cần tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt, để khỏi ghép thêm xương, nâng xoang hay phải điều trị những bệnh lý do mất răng gây ra.

 

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu, còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ,  phác đồ điều trị  đặt ra có phù hợp với tình trạng răng của bệnh nhân hay không, vì chỉ cần thực hiện một lần duy nhất nên bạn cần tìm cho mình nha khoa trồng răng Implant uy tín, để yên tâm hơn về quá trình trồng răng của mình nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Những Lưu Ý Trước Khi Cấy Ghép Răng Implant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *