Trồng Răng Implant Có Tốt Không?

Trồng Răng Implant Có Tốt Không?

Bên cạnh những phương pháp trồng răng giả truyền thống như: cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp thì cấy ghép Implant là một hình thức phục hình răng giả được các bác sĩ nha khoa áp dụng phổ biến cho các trường hợp bệnh nhân bị mất răng hiện nay. Tuy nhiên, việc quyết định có nên cấy ghép Implant hay không vẫn khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng sợ những biến chứng xấu đến sức khỏe. Vậy, giải pháp trồng răng Implant có thật sự tốt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mất răng gây ra những tác hại gì?

Mất răng dẫn đến tình trạng tiêu xương, lão hóa sớm
Mất răng dẫn đến tình trạng tiêu xương, lão hóa sớm

Bị mất răng mà không được phục hồi sẽ gây ra nhiều rắc rố trong cuộc sống hàng ngày như: ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, mất đi độ thẩm mỹ của khuôn mặt, bị tiêu xương hàm, lệch khớp cắn…

Nếu không tìm cách khôi phục lại răng, sẽ gây ảnh hưởng đến các răng kế cận, làm răng kế bên bị xô lệch về vị trí giống bị mất răng, lâu ngày dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm.

Trong nha khoa hiện nay, có phương pháp cấy ghép răng để phục hình răng mất bằng cách ghép trụ Implant làm bằng Titan, đặt vào bên trong xương hàm để thay thế cho những răng đã mất. Biện pháp được các bác sĩ khuyên dùng nhiều hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

2. Cấu tạo của răng Implant

Cấu tạo của răng Implant
Cấu tạo của răng Implant

Răng Implant được cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Implant làm từ titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Nhờ thiết kế này sẽ giúp răng Implant tồn tại lâu dài và bền chắc bên trong xương hàm như răng thật:

Trụ Implant

Được làm bằng Titanium để đặt vào bên trong xương hàm. Có tác dụng thay thế chân răng đã mất, Titanium làm từ chất liệu nhẹ, bền chắc, lành tính, có độ tương thích tốt.

Khớp nối Abutment

Là một chốt có hình trụ, làm bằng kim loại, gồm có 2 đầu. Đầu dưới gắn khít với chân Implant, đầu trên thay thế thân răng thật để nâng đỡ mão răng sứ, cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp.

Mão răng sứ

Là một chụp răng có lỗ rỗng bên trong, ôm vừa khít với đầu của khớp nối Abutment. Thân răng có màu sắc, hình dáng và thực hiện chức năng giống y như răng thật.

3. Trồng răng Implant có tốt không?

Việc trồng răng Implant có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Việc trồng răng Implant có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cấy ghép răng Implant được đánh giá là hoàn toàn vô hại đối với cơ thể, ngày càng được áp dụng rộng rãi và trở thành giải pháp phục hồi răng bị mất hoàn hảo nhất ngày nay bởi rất nhiều những ưu điểm sau đây:

Trụ răng được làm từ vật liệu Titanium lành tính, tạo thành một phức hợp chắc chắn. Trụ Titanium như một chân răng, đáp ứng chức năng ăn nhai và thẩm mỹ y như răng thật.

Phục hình răng Implant có tỷ lệ thành công rất cao (từ 95%  trở lên). Với kỹ thuật trồng răng hiện đại, không phải mài cùi răng như cầu răng sứ, nên sẽ không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, và các răng thật kế cận.

Trồng răng Implant còn có ưu điểm là ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, đảm bảo độ thẩm mỹ cho khuôn mặt. Được đánh giá là giải pháp lâu dài với chế đọ bảo hành ít nhất là 20 năm. So với phương pháp trồng răng giả truyền thống là cầu răng sứ, chỉ 5-7 năm là phải làm lại. Trong quá trình sử dụng còn hay gặp trục trặc. Đối với răng Implant, còn có thể kéo dài trọn đời nếu được cấy ghép đúng cách và có chế độ chăm sóc tốt.

Tỷ lệ rủi ro của trồng răng Implant là có sảy ra. Tuy nhiên, rất ít xảy ra nếu được cấy ghép tại các trung tâm nha khoa uy tín, được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, am hiểu về cấu trúc răng hàm.

4. Trồng răng Implant mang lại cho bạn những gì?

Nếu bạn áp dụng chế độ chăm sóc răng khoa học có thể suy trì tuổi thọ răng Implant vĩnh viễn, đảm bảo ăn nhai thoải mái
Nếu bạn áp dụng chế độ chăm sóc răng khoa học có thể suy trì tuổi thọ răng Implant vĩnh viễn, đảm bảo ăn nhai thoải mái
  • Thoải mái tận hưởng cuộc sống, loại bỏ những lo ngại, mặc cảm khi bị mất răng.
  • Duy trì nụ cười và khuôn mặt tự nhiên cho bạn
  • Khi mất răng quá lâu, xương hàm sẽ dần bị tiêu đi. Răng Implant sẽ giúp bạn phục hồi, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, ngăn tình trạng mất xương ổ răng.
  • Có thể chăm sóc răng Implant dễ dàng như với răng tự nhiên: đánh răng, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng một cách bình thường.
  • Cải thiện khả năng phát âm khi bị mất răng, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

 

Trồng răng Implant thực sự tốt và có thể giúp cho mọi trường hợp mất răng khôi phục lại hàm răng đầy đủ thậm chí là hoàn hảo hơn xưa. Điều kiện tiên quyết là phải thực hiện tại một cơ sở uy tín, chất lượng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp trồng răng Implant có bị hôi miệng không? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *