Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật giá bao nhiêu?

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật giá bao nhiêu?

Làm sao để điều trị cười hở lợi hiệu quả mà không cần phẫu thuật? Đây là vấn đề rất được quan tâm vì xu hướng sợ phẫu thuật của người bệnh. Cho nên, việc có những phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật chính là hướng đi mới, giúp giảm thiểu các ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng, và mang lại hiệu quả cao nhất tối ưu về cả thời gian và chi phí. Sau đây là những phương pháp đang được nhắc đến. 

1. Cười hở lợi là gì?

Một người được xem là bị cười hở lợi khi họ cười làm lộ ra phần lợi vượt quá 3mm (khoảng cách từ cổ răng đến vành môi). Đây không phải là một tình trạng bệnh lý nhưng gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta vì cười hở lợi khiến ta cảm thấy thiếu tự tin, phải thu mình lại trong những buổi trò chuyện.  

Cười hở lợi là gì?
Hiện tượng cười hở lợi

2. Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Bạn có thể tham khảo những phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật sau đây:

2.1. Tiêm hoạt chất Filler hoặc Botox để kéo môi lên cao

Bằng cách tiêm hoạt chất Filler hoặc Botox vào cơ môi để kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười thu hẹp lại theo chiều đứng. Quá trình thực hiện phương pháp này chỉ mất khoảng 30 phút. Khách hàng sẽ tỉnh táo trong suốt quá trình điều trị, không đau, không chảy máu, … Sau khi tiêm bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, phương pháp này không có tác dụng vĩnh viễn mà thường chỉ kéo dài 6 – 8 tháng. Nên bạn phải tiêm định kỳ khoảng 6 tháng/ lần để duy trì. Dù là tiêm botox hay filler, yếu tố quan trọng nhất vẫn là thực hiện tiêm đúng vị trí và đúng liều lượng. 

Tiêm hoạt chất Filler hoặc Botox để kéo môi lên cao
Tiêm hoạt chất Filler hoặc Botox để kéo môi lên cao

2.2. Tạo hình thân răng cân đối tỷ lệ răng, nướu, môi

Đây là cách để thu hẹp khoảng cách giữa viền môi và cổ răng bằng cách kéo dài thân răng. Không cần đụng chạm dao kéo nhưng vẫn có thể cân chỉnh tỉ lệ giữa răng và nướu phù hợp để khi cười, lợi trên không bị lộ ra quá nhiều. Quy trình tạo hình thân răng đơn giản, thời gian chỉ mất 10 phút /1 răng. Và được gây tê bằng kỹ thuật cao nên không gây đau nhức, chảy máu, dị ứng hay viêm nhiễm.

Kỹ thuật đắp thân răng bằng kỹ thuật hiện đại dưới sự tính toán chính xác của Bác sĩ. Phương pháp mang đến cho bạn hàm răng đều đặn và cân xứng với nướu mà không cần phẫu thuật.

2.3. Niềng răng chỉnh nha

Trong những trường hợp răng hô, chìa thẳng ra ngoài sẽ được chỉ định niềng răng để điều chỉnh. Mục đích là rút ngắn khoảng cách từ cổ răng đến vành môi. Khi đó, khí cụ niềng răng được gắn lên răng, tạo ra lực kéo để điều chỉnh răng về đúng vị trí, cân đối khớp cắn hai hàm, giúp răng đều đẹp và khắc phục tình trạng hở lợi khi cười. Phương pháp này về lâu dài rất an toàn đồng thời có thể trả lại cho bạn một nụ cười đẹp. Khi niềng răng, bạn có thể chọn niềng răng mắc cài hoặc niềng răng bằng khay niềng trong suốt.

Niềng răng chỉnh nha
Niềng răng chỉnh nha có thể khắc phục được hiện tượng cười hở lợi

3. Ưu điểm chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật không rủi ro, không nguy hiểm. Vì nhiều người lo sợ nếu thực hiện ở những nơi không đảm bảo sẽ ảnh hưởng và xảy ra những biến chứng nặng nề. 

Các phương pháp này thường không tốn nhiều thời gian, hiệu quả cao và không mất thời gian để hồi phục như việc can thiệp phẫu thuật.

Tuy nhiên, tùy vào nguyên nhân gây nên cười hở lợi mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Điều này cũng chính là hạn chế khi không phải ai cũng có thể áp dụng được phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật. 

4. Chi phí chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Về chi phí chữa cười hở lợi không phẫu thuật sẽ có có sự chênh lệch nhẹ giữa các địa chỉ nha khoa. Nhưng để nắm bắt thông tin trước khi điều trị, bạn có thể tham khảo bảng giá sau: 

PHƯƠNG PHÁP CHỮA CƯỜI HỞ LỢI ĐƠN VỊ GIÁ (VNĐ)
Cười hở lợi do cơ – Điều trị bằng chất làm đầy Liệu trình 15 triệu
Điều trị cười hở lợi làm dài thân răng Liệu trình 15 triệu
Niềng răng Liệu trình 25 – 60 triệu

Tuy không can thiệp phẫu thuật nhưng việc cẩn trọng trong khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng để chắc chắn quá trình điều trị của bạn được thực hiện đúng phương pháp và hiệu quả. 

 

Hy vọng với những thông tin về những phương pháp chữa cười hở lợi tại nha khoa Sài Gòn ST có thể giúp bạn sợ phẫu thuật có được những gợi ý khắc phục khuyết điểm này. Tuy nhiên, không thực sự chắc chắn rằng bạn có thích hợp để áp dụng; do đó cần có sự thăm khám của bác sĩ. Vì đối với những trường hợp nặng, nguyên nhân liên quan đến ổ xương, lợi phát triển quá mức thì phải can thiệp phẫu thuật để điều trị triệt để. 

Ngoài ra, mọi người vẫn truyền tai nhau cách khắc phục cười hở lợi tại nhà, bạn có thể tham khảo tại: Chữa cười hở lợi tại nhà như thế nào? các mẹo và cách cười không hở lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *