Có nên trồng răng implant không?

Có nên trồng răng implant không?

Trồng răng Implant được coi là phương pháp phục hình răng giả hiện đại nhất trong nha khoa. Phương pháp này đòi hỏi người trồng răng phải có sức khỏe ổn định. Nếu không may bị mất răng vì bất kỳ lý do gì? và đang phân vân không biết có nên trồng răng Implant để phục hình hay không? Qua việc giải đáp 5 câu hỏi về răng Implant dưới đây, bạn sẽ dễ dàng đưa ra cho mình quyết định mình có phù hợp hay có nên áp dụng phương pháp này để trồng răng hay không không.

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng độc lập thay thế răng đã mất
Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng độc lập thay thế răng đã mất

Trồng răng Implant, được coi là nha khoa thẩm mỹ phục hồi mất răng, bởi rất nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Do đó, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị mất răng toàn diện nhất hiện nay.

Cấu tạo của Implant có cấu tạo gồm 3 phần:

  • Trụ Titanium: Có chức năng tương đương với chân răng thật, được bác sĩ dùng kỹ thuật ngoại khoa để đặt vào sâu bên trong xương hàm của vị trí mất răng.
  • Khớp nối Abutment: có chức năng kết nối mão răng sứ với trụ Titanium.
  • Mão răng sứ: Có chức năng và hình dáng gần như thân răng thật.

Nhiều khách hàng đã trồng răng Implant cho biết: Sau khi trồng răng, hoàn toàn không gây khó chịu hay phiền phức gì.

Nguyên nhân là do trụ Titanium được làm từ vật liệu tinh khiết và lành tính, kết hợp với tay nghề trồng răng của Bác sĩ, trụ răng Implant được tích hợp trong xương hàm chắc chắn, giúp bạn thoải mái ăn nhai mà không lo lỏng lẻo như khi phục hình bằng hàm giả tháo lắp.

Mão răng sứ ngày nay, đang dần được cải tiến để mang đến sự hài hòa về màu sắc, kích thước so với răng thật. Răng Implant sau khi làm, có độ thẩm mỹ rất cao, vẻ ngoài như răng thật.

2. Trồng răng Implant có an toàn không?

Thực tế, phẫu thuật ghép trụ Implant là một ca phẫu thuật bình thường.
Thực tế, phẫu thuật ghép trụ Implant là một ca phẫu thuật bình thường.

Hầu hết những ai đang muốn phục hình răng giả đều phân vân: có nên trồng răng Implant hay không, hoặc nghi ngờ về độ an toàn của phương pháp trồng răng này, vì phải thực hiện phẫu thuật đặt trụ kim loại vào trong xương hàm, thì có xảy ra biến chứng hay không?

Thực tế, phẫu thuật ghép trụ Implant là một ca phẫu thuật bình thường. Cùng với kinh nghiệm của bác sĩ và hệ thống máy móc hiện đại, những ca phẫu thuật trồng răng Implant sẽ diễn ra thành công.

Trụ Implant được cấu tạo bằng Titanium – một loại vật liệu lành tính với cơ thể, có khả năng tích hợp hoàn hảo với xương hàm, tạo chân răng mới vững chắc.

3. Cấy ghép răng Implant có mất nhiều thời gian không?

Thời gian là một yếu tố làm cho những người mất răng cân nhắc trước khi quyết định có nên trồng răng Implant hay không?

Trong quá trình ghép răng, bắt buộc bạn phải đi lại và thăm khám nhiều lần. Thường, thời gian trung bình một ca trồng răng Implant kéo dài từ  3 đến 6 tháng. Thời gian sử dụng là hơn 20 năm, thậm chí trọn đời nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Những người trồng răng Implant chỉ cần bỏ ra thời gian điều trị một lần duy nhất. Sau cấy xong răng, không cần thay mới, không tốn nhiều thời gian đến nha khoa để làm lại như những phương pháp trồng răng giả khác.

Vì thế, trồng răng Implant vẫn được coi là lựa chọn đúng đắn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị.

4. Nên làm cầu răng sứ hay cấy răng Implant để phục hình lại răng đã mất?

Cấy răng Implant và cầu răng sứ đều có độ thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt.
Cấy răng Implant và cầu răng sứ đều có độ thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt.

Hiện nay, cấy ghép Implant và cầu răng sứ đang là 2 phương pháp trồng răng được nhiều người lựa chọn để điều trị mất răng. Trong đó, cầu răng sứ sở hữu độ thẩm mỹ cao, khả năng ăn nhai tốt hơn nhiều so với hàm giả tháo lắp. Tuổi thọ của cầu răng sứ kéo dài từ 7 đến 10 năm.

Tuy nhiên, phương pháp này lại gây ra những vấn đề như: không giải quyết được vấn đề tiêu xương hàm, tụt nướu và lão hóa gương mặt… Quá trình làm cầu răng sứ cũng có thể gây ra tình trạng ê buốt do phải mài 2 răng kế cận để tạo cùi trụ gắn cầu răng. Điều này còn khiến bạn bị mất thêm răng thật. Cầu sứ chỉ phù hợp điều trị mất 1 răng hoặc 1 vài răng chứ không thể điều trị mất răng toàn hàm hoặc mất răng số 7.

Với phương pháp cấy ghép Implant, thì đâu là phương pháp trồng răng có nhiều ưu điểm, mang lại độ thẩm mỹ cao và khả năng nhai như răng thật. So với bắc cầu răng thì cấy ghép răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn:

  • Nếu chăm sóc tốt, tuổi thọ răng sẽ kéo dài hơn 20 năm hoặc trọn đời.
  • Cấy ghép răng Implant sẽ khắc phục và ngăn ngừa hoàn hảo các hậu quả do mất răng gây ra.
  • Răng Implant chỉ tác động lên vị trí mất răng, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến những răng kế cận, tránh nguy cơ mất thêm răng thật.
  • Implant phù hợp điều trị cho mọi trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất vài răng hoặc mất răng toàn hàm..

Cấy răng Implant và cầu răng sứ đều có độ thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt. Nhưng răng Implant có độ bền lâu hơn. Vì thế, có thể tiết kiệm chi phí hơn nếu xét về lâu dài. Phương pháp này cũng không gây ảnh hưởng đến răng kế cận như cầu răng sứ, cũng như có thể khắc phục tối đa những hậu quả do mất răng gây ra. Vì thế, cấy ghép Implant dần trở thành phương pháp tối ưu trong việc điều trị mất răng hiện nay.

5. Đối tượng nào cũng có thể trồng răng Implant?

Trồng răng Implant mang lại kết quả điều trị tích cực cho người bị mất răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Một số đối tượng sau đây nên cân nhắc xem có nên trồng răng Implant hay không:

Đối với phụ nữ đang mang thai, người bị đái tháo đường mất kiểm soát, vị trí cắm răng bị viêm nhiễm…tuyệt đối không trồng răng Implant

Những người lười biếng vệ sinh răng miệng, người mắc bệnh mãn tính nguy hiểm: bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp,…người ghiện rượu hoặc nghiện thuốc lá nặng, đã xạ trị xương hàm cần có chỉ định của bác sĩ.

 

Để được tư vấn kỹ lưỡng cho trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa uy tín, để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé! Vì có nhiều phương pháp để phục hình răng đã mất, nên tùy vào tình trạng của mỗi người sẽ có phương pháp phù hợp nhất riêng cho mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quá trình trồng răng Implant có đau không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *